หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมขนมเบเกิลข้าวบาร์เลย์


ส่วนผสม

น้ำอุ่น   1  ถ้วย 
ยีสต์ทันที  3  ช้อนชา,
แป้งอเนกประสง  560    กรัม​
ข้าวบาร์เลย์   1   ถ้วย​ ( ต้มสุกปั่นกับน้ำอุ่น  1  ถ้วย)​
เกลือแกง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายละเอียด  60  กรัม

(สำหรับต้ม)
โซดา 2 ช้อนชา (สำหรับเดือด)

ไข่ขาว 1 ฟองดึงเบา ๆ สำหรับทา

สำหรับเครื่องประดับ
เมล็ดงา, เมล็ดงาดำ, เมล็ดยี่หร่าหรือโคเชอร์ / เกลือทะเลหยาบ

วิธีทำ

ในชามสำหรับผสมตั้งหรือชามผสมขนาดใหญ่รวมน้ำยีสต์และแป้ง 3 ถ้วย  ผสมให้แป้งหนา  ครอบคลุมชามและพักไว้ 30-60 นาที

2.เพิ่มน้ำเชื่อมข้าวบาร์เลย์มอลต์และเกลือ  โดยใช้เป็นตัวตะขอนวด เพิ่มแป้งและผสมให้เข้ากัน  นวด 5 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง / ต่ำ  ไปบนพื้นผิวที่คลุกเคล้าเบา ๆ แล้วคลุกกับแป้งที่เหลือ  นวด 5 นาที  ปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลม

3.ใส่แป้งลงในชามเบา ๆ แล้วหมุนหนึ่งครั้งเพื่อเคลือบแป้ง  ครอบคลุมชามและพักไว้ให้ขึ้นจนมีขนาดเป็นสองเท่าประมาณ 1 ชั่วโมง

4.เตรียมถาดอบ  ปูด้วยกระดาษไข แล้วโรยด้วยแป้ง  บนพื้นผิวที่คลุกกับแป้งแล้วนวดให้ทั่ว  แบ่งแป้งออกเป็น 12 ชิ้น  ใช้มือคลึงกลมจนแต่ละชิ้นเป็นลูกบอลที่เนียน

5.การสร้างเบเกิลให้ใช้นิ้วจิ้มไปทางกลางลูกเพื่อแทงเป็นรู  ใช้สองนิ้วเพื่อขยายรูอย่างเบามือ  ดำเนินการต่อเบา ๆ เพื่อสร้างเบเกิลหรือหมุนแป้งรอบ ๆ นิ้วเพื่อขยายรูตรงกลาง  หลุมควรกว้าง 1 – 1.5 “

6.วางเบเกิลลงบนถาดที่เตรียมไว้  แป้งอาจจะผุดขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อให้คุณสามารถกลับไปยืดเส้นยืดเส้นได้อีกครั้งเมื่อคุณทำเบเกิลเสร็จแล้ว  คลุุมด้วยพลาสติแล้ววางไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 15 นาทีแล้วนำไปวางในตู้เย็นข้ามคืน

7.ในตอนเช้านำถาดออกจากตู้เย็นแล้วแกะออก  เปิดเตาอบที่ 450 ° F  ในหม้อขนาดใหญ่ต้มน้ำ 1 แกลลอนกับน้ำตาลและเบกกิ้งโซดาแล้วนำไปต้ม  ลดความร้อนเพื่อให้น้ำที่เคี่ยวกลิ้ง  วางตะแกรงสำหรับทำอาหารลงบนถาดที่สะอาดและวางไว้ข้างๆเตา

8.ยกเบเกิลขึ้นจากถาดแผ่นโดยจับที่รูตรงกลางเพื่อให้มันยืดออกเล็กน้อยเมื่อน้ำลงไป  ต้มเบเกิลเป็นเวลา 30 วินาทีในแต่ละด้าน  ขึ้นอยู่กับขนาดของหม้อคุณสามารถต้มครั้งละ 3-4 เบเกิล  เมื่อคุณนำเบเกิลที่ต้มแล้วออกจากน้ำให้วางไว้บนตะแกรงทำความเย็นเพื่อระบายน้ำออก

9.ถาดครึ่งแผ่นสองแผ่นด้วยกระดาษรองอบหรือเสื่ออบซิลิโคน  ใส่เบเกิลที่ต้ม 6 แผ่นลงบนถาดแต่ละแผ่น    ฉันชอบทุกด้าน

10.เบเกิลทากับไข่ขาว  คุณสามารถปล่อยให้เบเกิลราบหรือเพิ่มความอร่อยที่คุณต้องการ  วิธีทำเบเกิล “ทุกอย่าง” รวมกันหนึ่งช้อนโต๊ะเมล็ดและเกลือกับเกลือกระเทียมและผงหัวหอม  ปรับรสชาติให้เข้ากับรสนิยมของคุณ

นำเข้าอบจนสุกเหลืองประมาณ 20 นาที

ขนมเบเกิลข้าวบาร์เลย์​

admin • 2021/03/19


Previous Post

Next Post