หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมครีมชีสพิคาเดลเฟีย


ฐาน BISCUIT

300 กรัม บิสกิตบด หรือเครื่องกะเทาะเกรแฮม

115 กรัม เนยจืด, ละลาย

สำหรับ CHEESECAKE

ชีส mascarpone ขนาด 240 กรัม

ชีสครีม 360 กรัม (ฉันใช้ไขมันเต็มรูปแบบฟิลาเดลเฟีย)

150 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง

8 ช้อนโต๊ะมอลต์ผง (Horlicks / Ovaltine)

สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา

วิปครีมหนัก 300 มล,

150 กรัม Maltesers (หรือ Whoppers ในสหรัฐอเมริกา)

เพื่อตกแต่ง

Maltesers ขนาด 100 กรัม (หรือ Whoppers ในสหรัฐอเมริกา)

ช็อกโกแลตนมขนาด 50 กรัม

วิธีทำ

ทาไขมันในพิมพ์โดยรอบ springform ขนาด 20 ซม. (8 นิ้ว) บดบิสกิตให้เป็นเศษเล็กเศษน้อย วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเช่นนี้คือในตัวประมวลผลอาหาร สามารถบดขยี้โดยวางไว้ในถุงพลาสติกที่ทนทานและทุบตีด้วยขากลิ้ง ใส่แป้งลงในชามแล้วใส่เนยละลาย ผัดให้เข้ากันจนเกลี้ยงปกคลุมด้วยเนยและช้อนลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ กดส่วนผสมของ crumb ขึ้นไปที่ขอบของดีบุกโดยใช้ด้านหลังของช้อนและยกระดับออกด้านบนกดลงเพื่อให้แน่ใจว่ามันดูดีและกะทัดรัด วางกระป๋องในช่องแช่แข็งเพื่อตั้งค่าในขณะที่คุณทำท็อปปิ้ง

ใส่เนยแข็งมาสคาร์โปนครีมชีสน้ำตาลร่อนน้ำตาลมอลต์และวานิลลาลงในชามขนาดใหญ่ ผสมให้เข้ากันจนเนียน

ในชามขนาดกลางตีครีมคู่จนตั้งยอดแข็งเป็นเพียงเกี่ยวกับที่เกิดขึ้น เพิ่มครีมลงในชีสเค้กผสมพับเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเคาะอากาศออกจากวิปปิ้งครีมจนเข้ากันได้ดี บด 150 ปอนด์ Maltesers โดยใช้หมุดเกลียว (หรือตัดเป็นสี่เหลี่ยม) คุณต้องการชิ้นขนาดที่เหมาะสมของ Maltesers มากกว่า crumbs พับชิ้นของ Maltesers ลงในแป้งเนยแข็งชีสเค้กจนกว่าจะกระจายอย่างทั่วถึง

นำกระป๋องบิสกิตออกจากช่องแช่แข็งและตักแป้งเค้กเนยแข็งไว้ด้านบน กระจายออกโดยใช้ด้านหลังของช้อนหรือมีดจานสีทำให้เหมาะสมกับขอบของแผ่นดีบุก ลื่นออกด้านบนและวางในตู้เย็นจนได้ชุด นี้จะใช้เวลาอย่างน้อยสี่ชั่วโมง แต่ค้างคืนเป็นที่นิยมกว่า

เมื่อตั้งไว้แล้วให้นำออกจากกระป๋องและวางบนจานหรือแผ่นอาหารที่ให้บริการ ถ้าจำเป็นให้ขันขอบด้วยมีดจานสี วาง Maltesers ทั้งหมด (หรือครึ่ง) ลงด้านบนของชีสเค้กและฝนตกปรอยๆกับช็อกโกแลตนม

เนยแข็งมาสคาร์โปนครีมชีสน้ำตาลร่อนน้ำตาลมอลต์และวานิลลาลงในชามขนาดใหญ่ ผสมให้เข้ากันจนเนียน

ในชามขนาดกลางตีครีมคู่จนยอดแข็งเป็นเพียงเกี่ยวกับที่เกิดขึ้น เพิ่มครีมลงในชีสเค้กผสมพับเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเคาะอากาศออกจากวิปปิ้งครีมจนเข้ากันได้ดี บด 150 ปอนด์ Maltesers โดยใช้หมุดเกลียว (หรือตัดเป็นสี่เหลี่ยม) คุณต้องการชิ้นขนาดที่เหมาะสมของ Maltesers มากกว่า crumbs พับชิ้นของ Maltesers ลงในแป้งเนยแข็งชีสเค้กจนกว่าจะกระจายอย่างทั่วถึง

นำกระป๋องบิสกิตออกจากช่องแช่แข็งและตักแป้งเค้กเนยแข็งไว้ด้านบน กระจายออกโดยใช้ด้านหลังของช้อนหรือมีดจานสีทำให้เหมาะสมกับขอบของแผ่นดีบุก ลื่นออกด้านบนและวางในตู้เย็นจนได้ชุด นี้จะใช้เวลาอย่างน้อยสี่ชั่วโมง แต่ค้างคืนเป็นที่นิยมกว่า

เมื่อตั้งไว้แล้วให้นำออกจากกระป๋องและวางบนจานหรือแผ่นอาหารที่ให้บริการ ถ้าจำเป็นให้ขันขอบด้วยมีดจานสี วาง Maltesers ทั้งหมด (หรือครึ่ง) ลงด้านบนของชีสเค้กและฝนตกปรอยๆกับช็อกโกแลตนมละลายก่อนเสริฟ

การเก็บรักษา

อย่าทิ้งชีสเค้กไว้ที่อุณหภูมิห้องนานกว่าหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเนื่องจากชีสครีมจะทำให้เสียได้อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเก็บไว้ในตู้เย็นเมื่อไม่ได้ให้บริการและควรจะสดใหม่อย่างน้อย 3-4 วัน ชีสเค้กยังคงค้างได้นานถึง 3 เดือน ละลายน้ำแข็งในตู้เย็นค้างคืนแล้ว

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

ครีมชีสต์พิคาเดลเฟีย

admin • 2018/10/29


Previous Post

Next Post