หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมเค้กโรลกาแฟ


ส่วนผสมไข่ขาว:

ไข่ขาว 175 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม

ส่วนผสมไข่แดง:
กาแฟสำเร็จรูป 20 กรัม
น้ำร้อนเดือด 15 กรัม
นม 50 กรัม
ไข่แดง 75 กรัม –
น้ำมันพืช 60 กรัม
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
แป้งเค้ก 90 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา

การบรรจุ:

วิปปิ้งครีม 150 มล,
วานิลลา 1/2 ช้อนชา

* โปรดอย่าลดปริมาณน้ำตาลที่จำเป็นนี้ นอกจากนี้เค้กนี้ยังไม่ได้รับรสหวานมากและมีรสขมน้อย ๆ กับกาแฟที่เพิ่มเข้ามา

วิธีทำ

** วิปปิ้งครีม 150 มล, เป็นจำนวนที่เหมาะที่สุดในการเติมเค้กนี้ แต่ถ้าคุณชอบม้วนสวิสของคุณให้เต็มไปด้วยวิปปิ้งครีมคุณสามารถเพิ่มปริมาณได้ถึง 250 มล, ฉันชอบที่จะใส่น้ำตาลเข้าไปในครีม แต่ถ้าคุณต้องการให้ครีมของคุณมีรสหวานเบา ๆ คุณสามารถเพิ่มน้ำตาลไอซิ่ง 1-2 ช้อนชาลงในครีมก่อนที่จะต้มมัน

เปิดเตาอบที่ 180 ° C / 350 ° F วางถาดอบด้วยกระดาษอบ

สำหรับส่วนผสมไข่ขาว:
ใช้เครื่องผสมไฟฟ้ากับสิ่งที่แนบ whisk ตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำสุดเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาทีเพื่อรักษาเสถียรภาพของไข่ขาวผสม

ในขณะที่ตีดำเนินการผสมผสมไข่แดง:
ละลายเม็ดกาแฟด้วยน้ำร้อนเดือด พักไว้ให้เย็นเล็กน้อย ใส่นมลงในส่วนผสมของกาแฟและผสมให้เข้ากัน

ในชามผสมขนาดใหญ่รวมส่วนผสมของกาแฟนมไข่แดงน้ำมันและวานิลลา ใช้มือปั่นผสมจนเข้ากัน ร่อนแป้งเค้ก, แป้งข้าวโพด, ผงฟูและเกลือลงในไข่แดงผสมและใช้ตะกร้อมือผสมจนทุกอย่างดี พักไว้

กลับไปตีส่วนผสมไข่ขาว:
เพิ่มความเร็วในการตีให้สูงขึ้นไปอีก ในขณะที่ตีเพิ่มน้ำตาลค่อยๆ เพิ่มความเร็วในการตีไปยังความเร็วสูงกว่าถัดไปและยังคงเอาชนะจนก่อรูปแข็งขึ้น ไข่ขาวผสมควรจะราบรื่นมากกับฟองเล็ก ๆ อย่าพองส่วนผสมหรือใช้ความเร็วสูงเกินไปในการเอาชนะส่วนผสม

รวมไข่แดงและสารผสมขาว:
ใช้ไข่ขาวหรือไข่ขาวใส่ไข่ขาวลงในไข่แดง 3-4 ครั้ง มันเป็นเรื่องปกติที่จะผสมไข่ไข่ที่ 1 ให้แข็งแรงมากขึ้นในส่วนผสมของไข่แดง แต่ส่วนที่ตามมาจะต้องพับเก็บไว้อย่างนุ่มนวล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนใหญ่ของสีขาวไม่สามารถมองเห็นได้หลังจากพับแล้ว

ใส่แป้งลงในถาดอบ ใช้ไม้พายเพื่อกระจายแป้งอย่างสม่ำเสมอและอ่อนโยนแตะถาดเติมบนพื้นห้องครัวเพื่อลบฟองใหญ่ ๆ

นำเข้าอบประมาณ 16-18 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะดีขึ้นและสุกเต็มที่ โปรดสังเกตว่าการอบเค้กที่ไม่ได้รับการอบจะทำให้ผิวเค้กไม่แห้งพอที่จะจับทำให้ผิวเค้กด้านบนติดอยู่บนนิ้วมือหรือบนพื้นผิวได้ง่าย อย่างไรก็ตามการอบเค้กมากกว่าจะทำให้เค้กแห้งเกินไปและไม่ยืดหยุ่นพอที่จะม้วนทำให้เค้กที่ทำจากแป้งของคุณร้าวลงในที่สุด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพขั้นตอนนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบของคุณ สำหรับฉันฉันได้อบเค้กของฉันเป็นเวลา 17 นาที

เมื่อทำเสร็จแล้วให้เอาเค้กออกจากถาดทันทีและนำไปวางบนราวลวดให้เย็น หลังจากเย็นประมาณ 5 นาทีให้พลิกเค้กลงบนกระดาษรองอบที่สะอาดและนำกระดาษที่อบที่ด้านล่าง พักให้เค้กเย็น

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

กาแฟเค้กโรล

admin • 2018/08/17


Previous Post

Next Post