หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมเค้กโรลช็อคโกแลตขอนไม้


ส่วนผสม

8 ออนช์ ช็อคโกแลตอบสับ

1 2/3 ถ้วย วิปปิ้งครีม

1 ฟอง ไข่แยก

2 ถ้วยน้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช

1\2 ช้อนชาวานิลลา

1/4 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์

1\2 ถ้วยผงโกโก้ไม่หวาน

1\2 ช้อนชาเกลือ

2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย

2 ช้อนโต๊ะเหล้ารสกาแฟ

ผงน้ำตาลไอชิ่ง

แครนเบอร์รี่น้ำตาลและโรสแมรีก้านถ้าต้องการ

รับส่วนผสมขับเคลื่อนโดย Chicory

ขั้นตอน

1.ใส่ช็อกโกแลตลงในชามขนาดปานกลาง ในกระทะ 1-quart ร้อน 2/3 ถ้วยครีมวิปปิ้งครีมให้เดือดกรุ่นด้วยไฟปานกลาง ถอดออกจากความร้อน ให้เย็น 1 นาที เทครีมร้อน ใส่ช็อคโกแลต; คนจนเนียน ปล่อยให้ยืน 30 นาทีจากนั้นคนบางครั้งจนกานาจะหนาขึ้น

2.เตาอบความร้อนที่ 375 ° F ทาไขมันในถาดขนาด 15x10x1 นิ้วพร้อมรองกระดาษทาทับอีกครั้ง ในชามขนาดใหญ่ตีไข่แดงและน้ำตาล 1/2 ถ้วยที่มีเครื่องผสมไฟฟ้าด้วยความเร็วสูงจนฟู ใส่มะนาว ใช้ความเร็วต่ำตีน้ำมันและวานิลลา

3.ในชามขนาดกลางตีไข่ขาวด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งยอดอ่อนนุ่มขึ้น ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลที่ยังเหลือ 1/2 ถ้วยตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง ตักไข่ขาวลงในไข่แดงผสม ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผง โกโก้ 1/4 ถ้วยและเกลือมากกว่าปะทะ; ผสมจนเข้ากัน เทลงในถาดกระจายแป้งไปที่มุม

4.อบ 15 ถึง 18 นาทีหรือจนสุกกลับมาเมื่อสัมผัสเบา ๆ ตรงกลาง ขณะเดียวกันก็ให้พรมผ้าสะอาดด้วยผงโกโก้ คลายเค้กออกจากขอบกระทะทันที พลิกคว่ำลงบนผ้านำกระดาษแว็กซ์ออกอย่างระมัดระวัง ตัดขอบของเค้กถ้าจำเป็น ในขณะที่ความร้อนเริ่มต้นด้วยด้านยาวให้ขยับเค้กอย่างระมัดระวัง วางบนชั้นทำความเย็น เย็นอย่างน้อย 30 นาที

5.ใส่ชามขนาดกลางลงในชามขนาดกลางและตีด้วยครีมวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 2 ลิตรและเหล้าที่ความเร็วสูงพร้อมเครื่องปั่นจนเกิดรูปแข็งขึ้น คลายเค้ก; ถอดผ้าออกตีวิปปิ้งครีมบนเค้ก ม้วนเค้ก ตัดทแยงมุม 2 นิ้วจากส่วนปลายของเค้กม้วน 1 อัน วางเค้กไว้ในจาน; ตำแหน่งตัดชิ้นกับด้านข้างของม้วนเค้กที่มีลักษณะเหมือนปมโดยใช้ประมาณ 1ช้อนโต๊ะ ganache แนบกับเค้ก เค้ก Frost กับ ganache ที่เหลือ ด้วยกระป๋องส้อมให้ทำจังหวะในกานาเช่นเปลือกต้นไม้ โรยด้วยน้ำตาลผง ประดับด้วยแครนเบอร์รี่และโรสแมรี่

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

https://www.bettycrocker.com/recipes/buche-de-noel-with-ganache/35c6c871-9c49-4572-aacb-5e2868650cc2

ช็อคโกแลตขอนไม้เค้กโรล

admin • 2018/04/03


Previous Post

Next Post