หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมเค้กโรลราสเบอร์รี่


ผลผลิต: 10-12 Servings

เวลาเตรียมตัว: 30 นาที

เวลาทำอาหาร: 10 นาที

รวมเวลา: 40 นาที (บวกเวลาในการแช่เย็น)

ส่วนผสม:

เค้ก:

6 ฟองไข่ขาวขนาดใหญ่ , อุณหภูมิห้อง

100 กรัมน้ำตาลทราย 2)

6 ฟองไข่แดงใหญ่อุณหภูมิห้อง

100 กรัมน้ำตาลทราย 1)

1 ช้อนชา วานิลลาบริสุทธิ์

120 กรัม แป้งเค้ก

1/3 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่งสำหรับกลิ้งเค้ก

การกรอก:

1/2 ถ้วยราสเบอร์รี่ดอง

2/3 ถ้วยครีมหนักแช่เย็น

3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่ง

1 ช้อนชาสกัดวานิลลาบริสุทธิ์

6 ออนซ์ราสเบอร์รี่

2/3 ถ้วยครีมหนักแช่เย็น

3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่ง บวกกับของแต่งหน้า

1/2 ช้อนชา สารสกัดวานิลลา

1 1/4 ถ้วย ราสเบอร์รี่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำเค้ก

1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ (190 องศาเซลเซียส) ใช้ถาดขนาด 18 X13 X1นิ้ว)

รองด้วยกระดาษ ทาไขมันทับอีกครั้งพักไว้

2.รวมไข่แดงน้ำตาลทรายที่ 1)และสารสกัดวานิลลา ตีความเร็วสูงจนสีเหลืองอ่อนประมาณ 3 ถึง 4 นาที ร่อนประมาณ 1/4 ของแป้งเค้กลงบนครีมแล้วพับเบา ๆ ทำซ้ำจนกว่าแป้งทั้งหมดจะถูกรวมเข้าด้วยกัน ขูดด้านล่างของชามเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักไว้

3.ตีไข่ขาวในอ่างผสม ด้วยความเร็วสูงจนมีฟองหยาบๆ ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย 2)และตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง

4.ตักหนึ่งในสามของไข่ขาวกับส่วนผสมไข่แดงที่ผสมไว้แล้ว ผสมเบา ๆ โดยใช้ตะกร้อมือคนตะล่อมทำซ้ำอีกครั้งกับการเติมไข่ขาวอีก 2 ครั้งพับขึ้นเบา ๆ ด้วยไม้พายขนาดใหญ่ อย่าคนมากเกินไปเดี๋ยวส่วนผสมจะยุบ

5.เทใส่ในถาดที่เตรียมไว้แล้วเกลี่ยให้เรียบด้วยพายยาง

นำเข้าอบประมาณ 8 ถึง 12 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีทองเล็กน้อย

6.เมื่อเค้กออกจากเตาอบให้คลายขอบของเค้กออกจากถาดด้วยมีด เลื่อนแผ่นกระดาษ (ขอบยาวของกระทะหันหน้าเข้าหาคุณ) และเค้กลงบนผ้าลินิน ลอกกระดาษออกอย่างระมัดระวัง ในขณะที่เค้กยังอุ่นให้ม้วนเค้กและผ้าลินินให้ปลายแคบและแคบลงจนเกลี้ยงเกลา พักให้เย็นบนชั้นวางในผ้าลินินจนเค้กเป็นอุณหภูมิห้อง

สำหรับการกรอก

7.ขึ้นอยู่กับความหนาของราสเบอร์รี่ ที่การเก็บรักษาไว้อาจต้องผสมน้ำถึง 1ช้อนโต๊ะคนเพื่อต้องการให้มีการเก็บรักษาไว้ค่อนข้างผอมก่อนแพร่กระจายบนเค้ก – ถ้าหนาเกินไปคุณจะทำให้เค้กเสียหายขณะที่คุณกำลังแพร่กระจาย คลายเค้กเพื่อให้มันแบนสมบูรณ์ ใช้ไม้พายชดเชยให้กระจายราสเบอร์รี่เก็บรักษาไว้ในชั้นบาง ๆ บนเค้ก

8.ในอ่างผสม ตีรวมครีมหนักน้ำตาลผงและสารสกัดวานิลลา ตีจนยอดหนาและขนาดกลางเล็กน้อยขึ้น ในชามขนาดเล็กเบา mash แพคเกจหนึ่งของราสเบอร์รี่ ค่อยๆพับราสเบอร์รี่บดลงในครีม ทาครีมราสเบอรี่ลงในเค้กที่บาง ๆ แม้บางบนเค้กทิ้งขอบทุก 3 ด้านไว้ที่ขอบ 3/4-inch หั่นเป็นแพ็กเกจที่สองของราสเบอร์รี่ในครึ่งและกดเบา ๆ ลงในชั้นครีมราสเบอร์รี่ ปั่นเค้กอย่างระมัดระวังอีกครั้ง (โดยไม่ใช้ผ้าลินิน) ให้ปลายแคบและปลายแคบลงเกลียว วางเค้กไว้ที่ด้านล่างลงบนถาดที่ให้ความชุ่มชื่นยาวปกคลุมด้วยพลาสติกห่อหุ้มไว้และแช่เย็นอย่างน้อยหนึ่งถึงสองชั่วโมง (หรือจนกว่าจะก่อนการประกอบและการบริการ)

สำหรับครีม

ในอ่างผสม ตีครีมหนักน้ำตาลไอชิ่งผงที่ร่อนแล้วและสารสกัดวานิลลา ตีด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูและเป็นครีมให้ทาครีมเป็นชั้นเดียวกับด้านนอกของเค้ก

ด้านบนเค้กกับแพคเกจที่เหลือของราสเบอร์รี่ คลุมเบา ๆ ด้วยพลาสติกห่อและแช่เย็นจนกว่าจะพร้อมเสิร์ฟ ก่อนเสิร์ฟให้เค้กและผลเบอร์รี่คลุกเคล้ากับน้ำตาลไอซิ่งและเสิร์ฟทันที

และประกอบ แต่สามารถห่อและแช่เย็นได้นาน 3 ถึง 4 วัน

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

Raspberry Roll Cake

ราสเบอร์รี่เค้กโรล

admin • 2017/12/12


Previous Post

Next Post