หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมขนมเปี๊ยะมรกต ไส้ถั่ว


25570909-083624.jpg

ขนมเปี๊ยะ มรกตไส้ถั่ว.

(ทำให้ 21 ชิ้น)
บรรจุ. สูตรขนมเปี๊ยะ.
160 กรัมถั่วแยก skinless เขียว
115 กรัมน้ำตาล
80 มลน้ำมันถั่วลิสง
แป้ง
60 กรัมหนุ่มแสงสีเขียวใบเตย
ล้างและสับหยาบ
60 กรัมเจือปนกะทิสด
แป้งข้าวเจ้าช้อนชา 2 ¼
น้ำมันถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกล้อน้ำตาล 2 ช้อนชา

1 ขนาดกลางมันเทศสีเหลือง (aka มันเทศในสหรัฐอเมริกาฉันคิด)
ล้างและปอกเปลือก; ชิ้น 110 กรัม½เซนติเมตรหนา
150 กรัมแป้งข้าวเหนียว
ผสมสม่ำเสมอด้วย 125 มลน้ำ แช่เย็นค้างคืนปกคลุม

ใบตอง

ลวกในน้ำร้อน ระบายน้ำและลบแห้งสนิท; ตัดเป็นชิ้น 21 แต่ละใหญ่กว่าเล็กน้อย AKK ของคุณ

แป้งข้าวเจ้าสำหรับปัดฝุ่น
น้ำมันถั่วลิสงสำหรับการเคลือบ

ถ้าคุณชอบสีแดง AKK คุณควร (1) การใช้สีส้มแทนมันเทศสีเหลือง; (2) ละเว้นใบเตยแป้ง; (3) เพิ่มสีผสมอาหารสีแดงแทนพอที่จะได้รับร่มเงาของสีแดงที่เข้มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญกว่าสิ่งที่ AKK ดูเหมือนว่าเมื่อมันสุก (สีจางหายยุติธรรมบิตเมื่อถูกความร้อน); และ (4) ปรุงอาหารถั่วเขียวที่มีใบเตยไม่กี่

ที่จะทำให้การเติมแช่ถั่วเขียวใน 480 มลน้ำจนขยายตัวประมาณ 1 ชั่วโมง (ในสภาพอากาศเขตร้อน) ท่อระบายน้ำและท่อระบายน้ำล้างออกอีกครั้ง คุกใน 180 มลน้ำเปิดจนถึงนุ่มและแห้งประมาณ 20 นาที ถั่วบดหยาบด้วยไม้พาย ใส่น้ำตาล คลุกเคล้าจนละลายและผสมกัน เพิ่มน้ำมัน ผสมรวมกันจน ส่วนผสมผสมผสานจนเนียนเรียบ ทอดในกระทะที่ความร้อนสูงสุดที่เป็นไปได้ตื่นเต้นตลอดเวลาจนหนาพอที่จะถือรูปร่างของมัน ออกจนเย็น แบ่งและม้วนเป็นลูกชั่งน้ำหนัก 20 กรัม (ปรับให้เหมาะสมกับขนาดของแม่พิมพ์ของคุณถ้าจำเป็นเหมืองเป็น 6 x 5 x 2 ซม)

เพื่อให้แป้งผสมใบเตยกับกะทิจนสับละเอียด บีบให้ผลผลิต 60 กรัมนมสีเขียว วางนมในหม้อขนาดเล็ก ใส่แป้งข้าวน้ำมันและน้ำตาล ผสมจนเรียบ ปรุงอาหารผ่านความร้อนต่ำกวนเพื่อให้วางเรียบ ออกจนเย็น

คุก 110 กรัมหั่นมันฝรั่งหวานในขนาด 120 ml น้ำจนนุ่มและแห้งประมาณ 15 นาทีเพื่อให้ได้ 100 กรัม Mash ประมาณ ใส่น้ำพริกมะพร้าวสีเขียว ดำเนินการต่อกระดูกจนวางเป็นไปอย่างราบรื่น เพิ่มแป้งข้าวเหนียวเปียกทำไว้ก่อนหน้า นวดอย่างละเอียดจนผสมกัน แบ่งและม้วนเป็นลูกชั่งน้ำหนัก 20 กรัม (ปรับในกรณีที่จำเป็นเพื่อให้น้ำหนักที่เท่ากันของการบรรจุ)

การประกอบเบา ๆ ฝุ่นแม่พิมพ์ AKK กับแป้งข้าวเจ้า แผ่ลูกของแป้งเพื่อประมาณ 6 เซนติเมตรกว้าง วาง 1 ชิ้นบรรจุอยู่ตรงกลาง ป้องด้านบนของ Kueh กับมุมของนิ้วหัวแม่มือขวาและนิ้วชี้ (สำหรับ handers ขวา), ดุนและกดแป้งเพื่อประทับตราบรรจุ กลิ้งเบา ๆ ระหว่างฝ่ามือจนถึงรอบปัดฝุ่นเบา ๆ ด้วยแป้งข้าวเจ้าถ้าชื้นเกินไป สถานที่ในแม่พิมพ์ กดให้เรียบและระดับบนสุด พลิกแม่พิมพ์และการตีอย่างหนักกับโต๊ะเพื่อ Kueh ที่ตกออกไปยังด้านข้างเงาของใบกล้วย

ไอน้ำนำเรือกลไฟไปต้มกลิ้ง สถานที่ Kueh ในเรือกลไฟบนถาดพรุน Cover และลดความร้อนที่ต่ำมากเพื่อให้น้ำที่เพิ่ง simmers อบไอน้ำจน Kueh จะขยายตัวเล็กน้อยประมาณ 6 นาที ลบ Kueh ไปที่จาน แปรงเบา ๆ ด้วยน้ำมัน ออกจนเย็น ตัดใบส่วนเกินรอบ Kueh
เครดิต : KitchenTigress K T

ขนมเปี๊ยะมรกต ไส้ถั่ว

admin • 2014/09/09


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: