หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมช็อคโกแลตมูสเค้ก


25570903-003734.jpg

ช็อคโกแลตมูสเค้ก

ช็อคโกแลตมูสเค้ก

ไข่ไก่ขนาดใหญ่. 3. ฟอง
เนยจืดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า. 113 กรัม
ช็อคโกแลตกึ่งหวาน. 170. กรัม หรือหวานอมขมกลืนสับหยาบ
วานิลลาบริสุทธิ์. 1 ช้อนชา
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/4. ช้อนชา
น้ำตาลทรายสีขาว. 65. กรัม

ช็อคโกแลตมูส:

90 กรัม) semisweet หรือช็อคโกแลตหวานอมขมกลืนสับหยาบ
2/3 ถ้วย (160 มิลลิลิตร) เย็นวิปปิ้งครีมหนัก (ครีมที่มีปริมาณไขมันเนย 35-40%)
2 ช้อนชา (10 กรัม) น้ำตาลทรายสีขาวหรือจะลิ้มรส

วิธีทำ

เค้กช็อคโกแลต flourless: แยกไข่ในขณะที่พวกเขามีความเย็น วางไข่แดงในชา​​มหนึ่งและไข่ขาวในอีกชาม ครอบคลุมสองชามด้วยพลาสติกห่อและให้ไข่ที่จะมาที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 30 นาที)

เปิดเตาอบไฟที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (180 องศา C) ใช้พิมพ์กลมขนาด 9 นิ้ว (23 เซนติเมตร) ทาเนยแล้วโรยแป้งนวล. และปูกระดาษพักไว้

ในชาม ที่ทนความร้อนวางอยู่เหนือน้ำเดือดปุด ๆ ละลายเนยและช็อคโกแลต ลบจากความร้อนและพักให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง แล้วใส่ไข่แดงและวานิลลาสกัด ลงไปคนด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี
พักไว้

แส้วในชามที่สะอาดไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายสีขาวและตีเพียงจนตั้งยอดแข็ง ด้วยพายยางหรือลวดคนเบา ๆ ตักไข่ขาว (ในสามภาพ) ลงในแป้งเพียงจนผสม (ระวังอย่าให้ยุบแป้ง) เทลงในพิมพ์ที่เตรียมของคุณและกับด้านหลังของช้อนหรือมีไม้พายชดเชยเรียบด้านบน อบประมาณ 18-20 นาทีหรือจนเค้กมีการตั้งค่า เค้กจะเพิ่มขึ้นในระหว่างการอบและอาจจะมีรอยแตกบนพื้นผิวด้านบนของเค้ก

เอาออกจากเตาอบและวางบนตะแกรงให้เย็น เป็นเค้กเย็นตัวลงก็จะยุบ เมื่อมีการระบายความร้อนที่อุณหภูมิห้องกดเบา ๆ ที่ด้านบนของเค้กเพื่อให้พื้นผิวที่ไ​​ด้และแบน แล้ววางในตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนกว่า เอาออกจากช่องแช่แข็งและการใช้ 2 1/4 นิ้ว (5.5 เซนติเมตร) ตัดคุกกี้รอบตัดเค้กเป็นรอบ (คุณจะมีประมาณ 10 รอบ) วางรอบบนแผ่นอบกระดาษเรียงรายกระดาษ คุณสามารถเก็บเศษที่เหลือของเค้กที่จะทำให้เรื่องเล็ก

ช็อคโกแลตมูส: ในชาม heatproof กว่าตั้งกระทะน้ำเดือดปุด ๆ ละลายช็อคโกแลต ลบจากความร้อนและปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง ในชามผสมไฟฟ้าของคุณพอดีกับสิ่งที่แนบมาปัด (หรือมิกเซอร์มือ) ชักครีมกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน จากนั้นปัดหรือพับประมาณหนึ่งในสี่ของวิปปิ้งครีมลงในช็อคโกแลตละลาย (ทำเช่นนี้ได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ช็อคโกแลตไม่ได้ยึด (กลายเป็นเม็ดเล็ก ๆ )). จากนั้นเบา ๆ แต่ได้อย่างรวดเร็วพับหรือปัดส่วนที่เหลือของวิปปิ้งครีม (ในขั้นตอนที่สาม) ลงในช็อคโกแลต

มูสช็อคโกแลตวางในถุงขนมพอดีกับปลายดาวและท่อ swirls ของมูสที่ด้านบนของแต่ละรอบของเค้กช็อคโกแลต หากต้องการปรุงแต่งเค้กแต่ละคนมีราสเบอร์รี่สด เสิร์ฟทันทีหรือพวกเขาสามารถได้รับการคุ้มครองและเก็บไว้ในตู้เย็นประมาณ 3-5 วัน

ทำให้ 10-2 1/4 นิ้ว (5.25 เซนติเมตร) ช็อคโกแลตมูสเค้ก

ดูความคิดเห็นเกี่ยวกับสูตรบน YouTube นี้
เครดิต : Joy of Baking

ช็อกโกแลตมูสเค้ก

admin • 2014/09/03


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: