หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมขนมปังลูกเกด


ขนมปังลูกเกด

ทำให้: 12 ขนมปัง

ส่วนผสม:

450 กรัมแป้งขนมปัง
ความชุ่มชื่นของส้ม 1
6 กรัมยีสต์ทันที
น้ำตาล 25 กรัม
นม 295 มล. อุ่น ๆ
เนยจืด 30 กรัมนุ่มนวล + พิเศษสำหรับการแปรง
เกลือ 8 กรัม
ลูกเกด 150 กรัม, แช่และ แห้ง *
150 กรัม currants แช่และ patted แห้ง

* ยังสามารถใช้ลูกเกดหรือลูกเกดเท่านั้น – หรือสัดส่วนระหว่างสองใด ๆ ตราบเท่าที่เข้าถึง 300 กรัม

1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามขนาดใหญ่ยกเว้นเกลือลูกเกดและ currants ผสมด้วยช้อนไม้จนกว่าจะเข้ากันกับแป้ง นวดจนแป้งผ่านการทดสอบโดยใช้ผิวมันเงาและเป็นแผ่นฟิมล์บางๆโดยไม่ขาดแล้วใส่เกลือลงใน 5 นาทีแรก

2. รีเแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า คลุมสี่เหลี่ยมผืนผ้ากับลูกเกดและลูกเกดครึ่งหนึ่งผลักมันลงในแป้งและปล่อยขอบตามขอบ พับครึ่งหนึ่งของรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าตรงกลางไปทางด้านยาวให้ทำแบบเดียวกันกับอีกครึ่งหนึ่ง ทำซ้ำขั้นตอนนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกเกดและลูกเกดมีการกระจายอย่างเท่าเทียมกันในแป้ง

3. วางแป้งลงในลูกและวางลงในชามที่ทาด้วยน้ำมันเล็กน้อย ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีขนาดเท่าตัว

4. หมุนแป้งลงบนพื้นผิวที่ทาด้วยน้ำมันเล็กน้อย แบ่งเป็น 12 ชิ้นเท่ากัน (ประมาณ 92 กรัมชิ้นต้องการจะแม่นยำ) ม้วนแต่ละชิ้นให้กลายเป็นทรงกระบอก คลุมและทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เตรียมถาดอบด้วยกระดาษอบ เมื่อวางตัวแล้วให้ปรับรูปร่างของขนมปังให้แน่นขึ้นและวางลงบนถาดรองอบห่างกัน 5 ซม. ปกคลุมด้วยน้ำมันหล่อลื่นยึดติดอยู่และทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีขนาดเท่าตัว ขณะที่ขนมปังกำลังให้อุ่นเตาอบไว้ที่ 200C / 390F

5. เมื่อขนมปังของคุณมีขนาดเท่าตัวให้อบในเตาอบประมาณ 15 นาทีหรือจนกว่าจะเป็นสีน้ำตาลทองที่ดี เมื่ออบเสร็จแล้วให้แกะขนมปังด้วยเนยอ่อน ปล่อยให้เย็นบนตะแกรงหรือกินอาหารที่อุ่นถ้าต้องการ เสิร์ฟที่ดีที่สุด slathered กับเนย (จริง) บาง

ขอบคุุณข้อมูล รูปภาพ
ดัดแปลงมาจาก: Uit de Keuken van Arde

ขนมปังลูกเกด

admin • 2018/11/24


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: