หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมขนมปังโรลอัลมอนด์


Brioche (ฟองน้ำ)

นมอุ่น 1/3 ถ้วย 110 F

2 และ 1/4 ช้อนชายีสต์ที่ใช้งานอยู่

1 ฟองไข่ขนาดใหญ่

2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

สำหรับ Brioche (แป้ง)

น้ำตาล 1/3 ถ้วย

4 ไข่ขนาดใหญ่ตีเบา

1 และ 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

1 ช้อนชาเกลือ

1 และ 1/2 sticks เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง 6 ออนซ์

สำหรับการเติมชีสครีมน้ำผึ้งเน่า

ชีสครีมอ่อนนุ่ม 1 บล็อค

5 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง

สำหรับ Glaze และ Toppings

น้ำตาลผง 1 ถ้วยตวง

4 ช้อนโต๊ะครีมหนัก

1/4 ช้อนชาสารสกัดวานิลลา

1/4 ถ้วยหั่นบาง ๆ อัลมอนด์

สำหรับทาหน้า

ไข่ 1 ฟอง
นม 1 ช้อนโต๊ะ

คำแนะนำ

ทำ Brioche Sponge

ในชามผสมหนักใส่ยีสต์, นม, ไข่และแป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย ผสมด้วยไม้พายยางให้เข้ากัน โรยที่เหลืออีก 1 ถ้วยแป้งด้านบนราวกับปิดฝา ไม่ได้เข้ามาปล่อยให้ยืนนี้ประมาณ 40-45 นาที จะมีรอยแตกบนพื้นผิวแป้ง ณ จุดนี้

ทำแป้ง Brioche

เพิ่มน้ำตาลเกลือไข่และแป้ง 1 ชามลงในชามผสมด้วยยีสต์ ใช้เค้กแป้งเรียกใช้เครื่องผสมที่ใช้งานหนักที่ความเร็วต่ำเป็นเวลาประมาณหนึ่งนาทีจนกว่าส่วนผสมจะรวมอยู่ เพิ่มครึ่งถ้วยที่เหลือของแป้งและใช้เครื่องปั่นด้วยความเร็วปานกลาง ต่อตีและขูดชามตามที่ต้องการประมาณ 15-20 นาที คุณจะรู้ว่าเมื่อแป้งพร้อมถ้ามันมารวมกันที่ศูนย์กลางของชามและยังแนบตัวเองเข้าไปในเบ็ดแป้ง คุณควรเห็นแป้งตบด้านข้างของชามเช่นเกือบจะโยนตัวเองไปที่ด้านข้างสีขาวก็ยังยึดมั่นและหมุนด้วยเบ็ดแป้ง คุณควรได้ยินเสียง slapping

ตอนนี้เพิ่มบิตเนยโดยบิต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนยอยู่ในอุณหภูมิห้อง แต่ไม่อุ่นหรือมีน้ำมัน เมื่อคุณเพิ่มเนยแป้งจะแตกสลายอีกครั้งชั่วครู่หนึ่ง ตีต่อจนกว่าคุณจะได้ยินเสียง slapping อีกครั้ง นี้จะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีหรือดังนั้น ตอนนี้แป้งกำลังรวมกันอยู่ตรงกลางและในตะขอแป้งด้วยเสียงตบ แป้งจะเหนียว แต่เงาที่จุดนี้

วางลูกบอลแป้งลงในชามที่มีเกล็ดและหุ้มด้วยพลาสติกห่อ ให้ยืนอยู่ในอุณหภูมิห้องจนกว่าขนาดจะเพิ่มเป็นสองเท่าประมาณ 2 ชั่วโมง

หลังจากที่แป้งมีขนาดเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าให้ค่อยๆยุบตัวด้วยการยกแล้วปล่อยให้มันหล่นลงสู่โถ ปิดฝาชามอีกครั้งด้วยห่อพลาสติกและแช่เย็นในตู้เย็นเป็นเวลา 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน แป้งจะเพิ่มเป็นสองเท่าอีกครั้ง (หลังจากเย็นนานแล้วตอนนี้คุณสามารถแบ่งแป้งได้ครึ่งหนึ่งคุณจะใช้แป้ง 1/2 นิ้วสำหรับแหวนขนมปัง 1 อันสำรองครึ่งหนึ่งเพื่อใช้ในอนาคตคุณสามารถแช่แข็งได้ แป้งไม่เกิน 3 สัปดาห์ห่อด้วยพลาสติกและฟอยล์)

สเต็กชีสครีมน้ำผึ้ง

ตีด้วยน้ำผึ้งและชีสครีมให้นุ่มนวล นี้สามารถเก็บและแช่เย็นได้ถึงสองวัน

ประกอบและอบขนมปัง Brioche

โรยพื้นผิวการทำงานด้วยแป้ง ใช้ 1/2 ของแป้ง brioche (เนื่องจากเราต้องการเพียงครึ่งหนึ่งของสูตรตามที่ระบุข้างต้น) และม้วนออกไปเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่หนา 1/4 นิ้ว ตัดมุมและด้านข้างของสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามต้องการเพื่อให้คุณมีขอบเรียบเรียบร้อย กระจายชีสครีมลงบนพื้นผิวของแป้ง ใช้ช้อนหรือไม้พายมุมเพื่อให้สามารถบรรจุได้

เริ่มต้นจากด้านยาวม้วนสี่เหลี่ยมผืนผ้าลงในล็อกแน่น ตัดปลายทั้งสองของท่อนไม้เพื่อให้ตรงและสม่ำเสมอ ด้วยมือของคุณค่อยๆบีบและยืดล็อกเพื่อให้ทินเนอร์และนานขึ้น ใส่ด้านตะเข็บล็อกลงกับพื้นผิวและต่อปลายทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อสร้างวงกลม หยิกปลายกันเพื่อซีล วางแหวนแป้งลงบนแผ่นอบที่เรียงราย

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

ขนมปังโรลอัลมอนด์

admin • 2018/09/22


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: