หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมขนมปังบัน


ยีสต์แห้งที่ใช้งานได้

เกลือช้อนโต๊ะ 3/4 (ดูหมายเหตุ)

2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกน้ำมันคาโนลาน้ำมันพืชหรือน้ำมันอะโวคาโด

5 1/2 – 6 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์หรือแป้งขนมปัง (ดูหมายเหตุ)

วิธีทำ

ในชามเครื่องผสมอาหารไฟฟ้าที่ติดตั้งเค้กแป้งให้รวมน้ำตาลและยีสต์เข้าด้วยกัน ถ้าใช้ยีสต์แห้งที่ใช้งานให้ผสมฟองและโฟมก่อนดำเนินการต่อ (อาจใช้เวลา 3-5 นาที) ถ้าใช้ยีสต์แบบทันทีให้ดำเนินต่อด้วยสูตร (ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้ยีสต์เปิดใช้งาน)

เพิ่มเกลือน้ำมันและ 3 ถ้วยแป้งและผสม ใส่แป้งอีก 2 1/2 ถึง 3 ถ้วยขึ้นไป แป้งควรล้างด้านข้างของชามและสร้างลูกบอลนิ่มที่ไม่ทิ้งคราบแป้งไว้ที่นิ้วมือของคุณ นวดประมาณ 2-3 นาทีจนแป้งเนียน ถ้าแป้งเริ่มยึดกับด้านข้างของชาม (หรือคอลัมน์กลางถ้าใช้เครื่องผสมของบ๊อชหรือเครื่องผสมอื่น ๆ ที่มีศูนย์กลาง) ให้ใส่แป้ง 1/4 ถ้วยต่อครั้งจนแป้งลูกแป้งนุ่ม ๆ ขึ้นรูป

วิธีปันผล 1: ทิ้งแป้งไว้ในเครื่องผสมให้ปิดฝาหรือผ้าเช็ดตัวทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ผัดมันลงโดยการเปิดเครื่องผสมเป็นเวลา 10 วินาทีหรือดังนั้น ทำซ้ำ “พักผ่อนและขยับ” รอบห้าครั้ง

วิธีที่ 2: แทนที่จะปล่อยให้แป้งวางตัวเป็นเวลา 10 นาทีแล้วกวนมันให้เทแป้งลงในชามที่ทาด้วยแป้งและหุ้มด้วยผ้าขนหนูหรือพลาสติกห่อหุ้มด้วยไขมัน ปล่อยให้แป้งขึ้นจนกว่าจะถึงสองเท่าประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับความอบอุ่นของห้องครัวของคุณ

หมุนแป้งลงบนพื้นผิวที่เจือปนและแบ่งครึ่ง วางแต่ละส่วนไว้ในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนา 9X13 นิ้วหรือบริเวณใกล้เคียง (ไม่จำเป็นต้องระบุ) ม้วนแป้งขึ้นเริ่มต้นจากขอบยาวกดออกใด ๆ ฟองอากาศหรือตะเข็บด้วยส้นมือของคุณและบีบขอบเพื่อปิดผนึก จัดเรียงตะเข็บด้านลงบนแผ่นอบขนาดใหญ่เรียงรายไปด้วยกระดาษ parchment (ฉันใช้แผ่นอบแยกต่างหากสำหรับแต่ละก้อน)

ห่อหุ้มด้วยพลาสติกห่อหุ้มด้วยผ้าลินินหรือผ้าเช็ดครัวและปล่อยให้ก้อนเพิ่มขึ้นจนเห็นได้ชัดว่ามีไขมันหนาแน่นและเกือบสองเท่าประมาณหนึ่งชั่วโมง

เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์และตรวจดูให้แน่ใจว่าชั้นวางเตาอบอยู่ในตำแหน่งกลาง ด้วยมีดที่คมชัดมากหรือขนมปังที่ตัดขาอ่อนหลายมุมที่ด้านบนของแต่ละก้อน (ดูภาพด้านบนในโพสต์สำหรับภาพ)

ตัวเลือก: วางแผ่นอบในเตาอบที่อุณหภูมิสูงและโยนก้อนน้ำแข็ง 3-4 ก้อนลงด้านล่างของเตาอบ (ให้ความกรอบของขนมปังฝรั่งเศสกรอบอร่อยและคลาสสิค) ปิดฝาเตาอย่างรวดเร็ว

นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีจนเป็นสีทองและอบผ่าน นำออกจากเตาอบและต้มกับเนยละลาย (ไม่จำเป็น แต่อร่อย) ทำซ้ำกับก้อนที่สอง (หรือถ้าคุณมีการตั้งค่าการหมุนเวียน, ก้อนสามารถอบในเวลาเดียวกันเพียงแค่หมุนแผ่นอบลงครึ่งหนึ่งจากการอบ

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ

ขนมปังบัน

admin • 2018/09/07


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: