หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมเค้กมะนาวครีมชีส


เค้กเลมอนที่ชุ่มชื้นและนุ่มชุ่มฉ่ำด้วยครีมน้ำนมครีมมะนาวโฮมเมด ทุกรสมีรสมะนาว! เค้กที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกโอกาส

สำหรับเค้กมะนาว:

2 1/4 ถ้วย แป้งเค้ก *

1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู

1/ 2 ช้อนชา เกลือโคเชอร์

1 1/4 ถ้วย buttermilk ไขมันต่ำ

4 ฟออง ไข่ไก่ขนาดใหญ่

1 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย

2 ช้อนชาขิงมะนาวขูด

50 กรัม เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง

1 ช้อนชา สารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์

สำหรับครีมมะนาวแช่เย็น:

8 ออนซ์ ชีสครีม นุ่มนวล

50 กรัม เนยจืด,

2 3/4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงร่อน

2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาวคั้นสดแบ่ง (จากประมาณ 1/2 มะนาวใหญ่)

1 ช้อนโต๊ะมะนาวขูดสดขุ่น

1 ช้อนชา สารสกัดวานิลลาบริสุทธิ์

1/8 ช้อนชา เกลือเพียวไซส์

วิธีทำ

1.อุ่นเตาอบไว้ที่ 350 องศา F. พิมพ์ทาเนยเเคาะแป้งขนาด 8 × 2 นิ้วที่รองกระดาษ ด้านล่าง

เตรียมไว้

2.ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือลงในชามพักไว้ ให้ตอกไข่ใส่ชามไว้คนละ ใบกับแป้ง

3.ใส่น้ำตาลทรายและมะนาวลงในชามผสมและถูด้วยนิ้วมือของคุณจนกว่าน้ำตาลจะชื้นและมีกลิ่นหอม เพิ่มเนยและตีด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 3 นาทีจนฟูและนุ่ม ใส่สารสกัดจากมะนาว

ตีด้วยความเร็วปานกลางเพิ่ม 1/3 ของแป้งผสมจากนั้นผสมใส่ไข่ 2 ฟองและตีจนเข้ากัน ยังคงตีด้วยความเร็วปานกลางเพิ่มส่วนผสมถัดไปที่สามของส่วนผสมที่แห้งแล้วไข่ที่เหลือ / buttermilk ตีจนแป้งเนียนแล้วเพิ่มส่วนผสมแห้งที่เหลือ ตีเพิ่มอีก 2 นาทีด้วยความเร็วปานกลางเพื่อให้แน่ใจว่าแป้งจะรวมกันเป็นอย่างดีและมีอากาศถ่ายเทเข้ามามากมาย

4.แบ่งแป้งอย่างเท่าเทียมกันระหว่างสองพิมพ์และเกลี่ยหน้าให้เรียบกับไม้พาย นำเข้าอบประมาณ 30 ถึง 35 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วให้สปริงกลับมาเบา ๆ เมื่อสัมผัสและมีดเล็ก ๆ ที่สอดเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด วางเค้กกระทะบนตะแกรงและปล่อยให้เย็น 5 นาทีจากนั้นใช้มีดทื่อรอบด้านของเค้กเพื่อคลาย ค่อยๆพลิกเค้กไว้ในมือของคุณเพื่อให้มันออกมาจากพิมพ์เอากระดาษออกจากนั้นวางเค้กโดยตรงตะแกรงลวดด้านล่าง ด้านล่างและด้านขวาขึ้น ปล่อยให้เย็นลง

5.เตรียมเปลือกน้ำตาล: ใช้เครื่องผสมตีครีมชีสและเนยด้วยความเร็วปานกลางจนนุ่มและไม่มีก้อนเหลืออยู่ประมาณ 3 นาทีเต็ม ลดความเร็วของเครื่องผสมลงเหลือจากนั้นเพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะความมันของมะนาวสารสกัดวานิลลาและเกลือ เมื่อน้ำตาลเริ่มผสมผสานให้เพิ่มความเร็วสูงและตีเป็นเวลา 3 นาที เพิ่มน้ำมะนาวที่เหลือช้อนโต๊ะบาง ๆ ถ้าต้องการ

6.เค้กแข็ง: ก่อนใช้มีดหยักขนาดใหญ่ตัดท็อปส์ซูออกจากชั้นเค้กเพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบ วาง 1 ชั้นบนจานเค้กหรือยืน หยิบกระดาษขี้ผึ้งหรือกระดาษ parchment ใต้ขอบของเค้กเพื่อป้องกันแผ่น ปิดฝาด้วยครีมเปลือกน้ำมะนาวอย่างสม่ำเสมอ วางเค้กชั้นที่สองไว้ด้านบนแล้วตัดด้านลง ด้านบนมีน้ำค้างแข็งมากขึ้นและกระจายเปลือกน้ำตาลลงไปรอบ ๆ ด้าน ตกแต่งตามต้องการ สามารถเค้กได้ทันที แต่สำหรับการตัดที่สะอาดที่สุดให้แช่เค้กที่เย็นจัดหรือวางไว้ในห้องเย็นประมาณ 40 นาทีก่อนที่จะเสริฟเย็น

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

https://www.wellplated.com/lemon-layer-cake/?epik=0-eUkE_IWH5J1

ครีมชีสเค้กมะนาว

admin • 2018/05/12


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: