รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนมเค้กเลม่อน

พิมพ์ซิลิโคนทำโดนัท


ส่วนผสม

6 เสิร์ฟ

125 กรัมแป้งเค้ก

5 กรัมแป้งข้าวโพด

5 ฟองไข่ (ขนาดกลาง)

50 กรัมน้ำตาลทราย 1)

60 กรัม น้ำตาลทราย2)

1 ลูก มะนาว

50 มล.น้ำมะนาว

1 ช้อนชาเปลือกมะนาวขูด

30 มล. น้ำมันพืช

วิธีทำ

1.ล้างมะนาวด้วยน้ำเกลือถู ลงในผิวของมะนาวและนำขี้ผึ้งออกจากผิว หลังจากถูทั่วแล้วล้างเพื่อขจัดเกลือและตะแกรงผิวมะนาว ตัดมันในช่วงครึ่งลูกและบีบน้ำมะนาว 50 มล. เอาเมล็ดออกเป็นต้น

2.แบ่งไข่แดงและไข่ขาว เพิ่มน้ำตาลลงในไข่แดงแล้วตีด้วยปั่นจนเข้าด้วยกันเหมือนมายองเนส หลังจากที่มันได้กลายเป็นสีขาวใส่น้ำมันพืช, น้ำมะนาวและผิวมะนาวขูดในลำดับที่ วางเตาอบลงในเตาอบและอุ่นที่อุณหภูมิ 170ºC (160ºCหากใช้เตาแก๊ส)

3.สำหรับไข่ขาว ขั้นแรกให้ผสมไข่ขาว ตีด้วยหัวตะกร้อของเครื่องผสม จากนั้นตีด้วยความเร็วสูง เพิ่มครึ่งหนึ่งของน้ำตาลตีที่สูงเป็นเวลา 2 นาที เติมน้ำตาลส่วนที่เหลือแล้วใส่ลงใน meringue ที่เหมาะสม ลดความเร็วต่ำเพื่อให้ได้ความสม่ำเสมอตีประมาณหนึ่งนาทีและทำเสร็จแล้ว!

4.ร่อนทั้งแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน ในชามไข่แดงจากขั้นตอนที่ 2 เปลี่ยนเป็นไม้พายยางและผสมประมาณ เพิ่ม 1/3 ของเมอแรงค์ในแต่ละครั้ง ก่อนอื่นให้แน่ใจว่าได้ผสมเมอแรงและไข่เข้าด้วยกันอย่างถูกต้อง สำหรับอีกสองครั้งที่เหลือให้แน่ใจว่าจะไม่ทำลายฟองอากาศในเมอแรงค์

5.เทแป้งจากขั้นตอนที่ 4 ลงในแม่พิมพ์ เทจากส่วนสูงถ้าเป็นไปได้ หลังจากเทแป้งลงในแม่พิมพ์ให้เคาะลงบนโต๊ะเพื่อไล่ฟองอากาศออก นี้จะเรียบพื้นผิวและลบอากาศส่วนเกิน ลดความร้อนของเตาอบลงที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสและอบประมาณ 35-40 นาที

6.นำมันออกจากเตาทดสอบโดยเสียบไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเดิมที่นี่

https://cookpad.com/us/recipes/143181-fresh-lemon-chiffon-cake?via=pinterest

เค้กเลม่อน

admin • 2018/04/29


Previous Post

Next Post

Brownie pan set ชุดถาดอบบราวนี่ ถาดอบบราวนี่ 18 ช่อง ช่วยให้การทำบราวนี่เป็นเรื่องง่าย

%d bloggers like this: