หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมบราวนี่หน้ากานาช


ส่วนผสม:

สำหรับ Brownies:

6 ช้อนโต๊ะเนยจืด

น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง

ไข่ใหญ่ 1 ฟอง + ไข่แดงขนาดใหญ่ 1 ฟอง

สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา

1/2 ถ้วย (2 1/4 ออนซ์) แป้งเอนกประสงค์

1/2 ถ้วย (2 1/8 ออนซ์) ผงโกโก้จากกระบวนการดัตช์ร่อน

เกลือทะเลที่เหมาะกับการเพาะกายหรือปรับรส 1/4 ช้อนชา

2 ช้อนโต๊ะนมสด

สำหรับ Ganache:

4 ออนซ์ ช็อกโกแลตสับละเอียด

4 ออนซ์ นมช็อกโกแลตสับละเอียด

1/2 ถ้วย ครีมหนัก

1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด, อุณหภูมิห้อง, ตัดเป็นก้อนเล็ก ๆ

ชิปรุ้งบิตโรยสำหรับเครื่องประดับ

เปิดเตาอบที่ 350 องศาเซลเซียสให้ทั่วด้วยถาดขนาด 8 x 8 นิ้วพร้อมกับกระดาษ parchment (เนยจะเก็บแผ่นรองพื้นไว้ไม่ให้เคลื่อนย้ายเมื่อกระจายแป้ง) กระดาษ parchment เบา ๆ

ใส่กระทะเล็ก ๆ ตั้งไฟปานกลางละลายเนย เมื่อมันละลายได้อย่างสมบูรณ์และเริ่มสปัตเตอร์ให้เพิ่มน้ำตาลและคนให้เข้ากันจนเนียนและวางเหมือน เมื่อมันเริ่มถางขึ้นอีกครั้งให้

นำไปยังชามผสมหรือโถของเครื่องผสมที่ติดตั้งพายเอาไว้ ผสมด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งส่วนผสมเย็นลงและไม่รู้สึกร้อนในการสัมผัส (ควรอ่านอุณหภูมิประมาณ 90 ถึง 100 องศาในเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอ่านทันที)

เพิ่มไข่ไข่แดงและวานิลลา; ผสมด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 2 ถึง 3 นาทีจนเหลืองอ่อนและหลุดออกจากเครื่องตีด้วยริบบิ้นหนา

เพิ่มแป้งเคโกและเกลือแล้วผสมด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมแห้งเทลงไปข่วนด้านข้างของชามและเครื่องตีเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างมีการผสมกันอย่างสม่ำเสมอ ใส่นมและคนให้เข้ากันจนนุ่ม

เทลงในถาดอบเตรียม แทนที่จะทิ้งมันทั้งหมดกลางมันจะง่ายต่อการแพร่กระจายปะทะหนาถ้าคุณปล่อย dollops ปะทะรอบกระทะ ใช้ไม้พายชดเชยบาง ๆ กระจายแป้งให้เข้ากันเป็นชั้น ๆ

นำเข้าอบประมาณ 25 นาทีหรือจนกว่าไม้จิ้มฟันที่ใส่อยู่ตรงกลางจะออกมาพร้อมกับแป้งชุ่มชื้น แต่ไม่มีแป้ง ขึ้นอยู่กับชนิดของกระทะที่คุณใช้เวลานี้อาจจะมากหรือน้อย (หมุดโลหะมืดมีแนวโน้มที่จะปรุงอาหารได้อย่างรวดเร็วในขณะที่กระทะแก้วสามารถใช้เวลานานมาก)

นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเล็กน้อย ถ้าคุณสังเกตเห็นขอบของบราวนี่ติดแน่นขึ้นเล็กน้อยสามารถกดเบา ๆ ด้วยไม้พายชดเชยเพื่อแผ่ออกได้ในขณะที่บราวนี่ยังร้อนอยู่ (จะทำให้กานาเอตอยู่ในชั้นที่นุ่มนวลขึ้น)

เพื่อเตรียม ganache วางสับละเอียดช็อคโกแลตในชามทนความร้อน อุ่นครีมในกระทะเล็ก ๆ จนกว่าจะเริ่มอบไอน้ำและฟองสบู่ (แต่ระวังอย่าให้มันร้อนลวก)

เทครีมร้อนลงบนช็อกโกแลตสับ ปล่อยให้ตั้งเป็นเวลา 30 วินาทีแล้วเริ่มคนเบา ๆ ในวงกลมศูนย์กลางเริ่มต้นที่ตรงกลาง เมื่อคุณเห็นกระเป๋าของช็อกโกแลตเงาอยู่ตรงกลางนั่นหมายความว่าคุณได้สร้างอิมัลชันที่ดีขึ้นแล้วค่อยๆหมุนวนไปเรื่อย ๆ จนวงกลมกว้างขึ้นจนครีมทั้งหมดถูกรวมไว้และช็อกโกแลตจะละลายได้เต็มที่ ใส่ก้อนเนยลงไปผัดจนเนียน

เทกานาชเอตลงไปด้านบนของบราวนี่อุ่น ๆ กระจายไปทั่วทั้งสองชั้นด้วยไม้พายชดเชยถ้าจำเป็น กระจายกระฉมไปด้านบน

ปล่อยให้บราวนีตั้งในอุณหภูมิห้องเย็นประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมงจนกว่าจะตั้งให้เสร็จสมบูรณ์ สามารถแช่เย็นได้ถ้าคุณกำลังรีบร้อน แต่ ganache จะสูญเสียเงางามของมัน ตู้เย็นไวน์เป็นวิธีที่ดีในการตั้งค่า ganache โดยไม่สูญเสียความเงางาม

ยก brownies ออกจากกระทะโดยใช้กระดาษ parchment เป็นด้ามจับ ตัดเป็น 16 ชิ้นสี่เหลี่ยม เล็กตามต้องการ บราวนี่จะเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องเย็น ๆ ในภาชนะที่มีการรั่วซึมเป็นเวลา 2 วันหรือในตู้เย็นได้ถึง 7

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

Out-of-this-World Cocoa Brownies

บราวนี่หน้ากานาช

admin • 2018/04/28


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: