รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนมเค้กส้มสีเลือด

พิมพ์ซิลิโคนทำโดนัท


150 กรัมเนยจืดที่อุณหภูมิห้อง

112 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง

1 กรัม เกลือ

5 กรัม สารสกัดวานิลลา

50 กรัม ไข่

250 กรัมแป้งอเนกประสงค์

20 กรัม แป้งข้าวโพด

เลือดส้มออเร้นจ์

108 กรัม ไข่

54 กรัม น้ำตาลทราย

108 กรัม น้ำส้มคั้นสด

1 แผ่นเจลาติน, บาน

140 กรัม เนยที่อุณหภูมิห้อง

1/2 สีส้ม, zested

น้ำตาลทราย 250 กรัม

น้ำ 75 กรัม

100 กรัมไข่ขาว

150 กรัมคาราเมลผง

1.สำหรับเนยแข็งให้ใส่ครีมเนยเกลือและน้ำตาลไอซิ่งตีด้วยความเร็วปานกลางในอ่างผสมไฟฟ้าที่ติดตั้งพายเอาไว้ ผสมจนได้เนื้อเดียวกันเป็นเวลาประมาณ 2 นาที

2.หยุดผสมเพิ่มไข่และสารสกัดวานิลลาและผสมไม่กี่วินาทีกับความเร็วต่ำจนไข่ถูกรวมไว้อย่างสมบูรณ์

3.หยุดเครื่องผสมเพิ่มแป้งร่อนและผสมไม่กี่วินาทีพ่นเครื่องผสมอาหารเป็นครั้งแรกเพื่อให้แป้งอยู่ในชาม ผสมเพียงเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกัน

เทแป้งลงในถาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่แบนและห่อด้วยพลาสติกห่อ แช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

เปิดเตาอบก่อน 325 F.

4นำแป้งออก 3 มิลลิเมตรแล้วยัดให้เข้ากันเล็กน้อย วางเปลือกของแป้งทาไว้โดยวางชิ้นส่วนของแป้งไว้ด้านบนของแม่พิมพ์ ค่อยๆดันแป้งเข้าด้วยปลายนิ้วของคุณจนกว่าจะตรงกับรูปร่างของแม่พิมพ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแป้งเรียงรายไปด้วยแม่พิมพ์ จะมีบางส่วนที่ยื่นออกมาจากขอบของแม่พิมพ์ อย่าตัดมันเลย แช่แข็งทาร์ตจนกว่าแป้งจะแข็งตัว

เมื่อแป้งแข็งใช้มีดปอกเปลือกเพื่อตัดส่วนเกินออกจากด้านบนของแม่พิมพ์

5.วางแป้งด้วยง่ามและพาดด้วยกระดาษ parchment และน้ำหนักการเบเกอรี่ / ถั่วแห้ง / ข้าว ถ้าแป้งยังคงแข็งอยู่ให้อบ หรือแช่แข็งใหม่ อบจนแห้ง แต่ยังไม่ได้รับการพัฒนาสีประมาณ 10 นาที ถอดผ้าขนหนูและน้ำหนักที่ทำจากแป้งทาร์ตและอบต่ออีก 5 ถึง 7 นาทีจนกว่าทาร์ตจะมีสีน้ำตาลทองเล็กน้อย นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น

6.สำหรับชั้นสีเลือด, wisk ไข่และน้ำตาลในกระทะขนาดกลาง ค่อยๆปั่นในน้ำส้ม วางกระทะเหนือความร้อนปานกลางและปัดช้าๆจนส่วนผสมเริ่มเคี่ยว ต้มประมาณ 3 ถึง 5 นาทีจนเดือดจนเหลือง นำกระทะออกจากความร้อนแล้วค่อยๆปั่นเบา ๆ เป็นเวลา 1 ถึง 2 นาทีเพื่อคลายไอน้ำและทำให้เนื้อเยื่ออ่อนลงเล็กน้อย

7.นำเจลาตินออกจากน้ำคั้นเอาน้ำส่วนเกินออกแล้วใส่ลงในแกงเผ็ด ตึงเต้านมผ่านตัวกรองตาข่ายละเอียด ใช้ Vitamix หรือแช่เครื่องปั่นผสมกับความเร็วต่ำไม่กี่วินาทีแล้วใส่เนย 2-3 ชิ้นในเวลาผสมจนที่จัดตั้งขึ้น เพิ่มความเอร็ดอร่อยและผสมผสานให้เข้ากัน ปล่อยให้นมเปรี้ยวเย็นอุณหภูมิห้อง

8.ย้ายเนยแข็งไปยังภาชนะบรรจุวางชิ้นพลาสติกห่อหุ้มบนพื้นผิวเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสร้างขึ้นและแช่เย็นจนตั้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง เต้าหู้ยังสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 4 วัน

9.สำหรับเมอแรงค์คาราเมลให้รวมน้ำตาลและน้ำไว้ในกระทะขนาดเล็กที่มีความร้อนต่ำเพื่อละลายน้ำตาล เมื่อน้ำตาลละลายแล้วให้เพิ่มความร้อนให้สูงขึ้นและปรุงอาหารจนสีเปลี่ยนเป็นคาราเมลอ่อน เทลงบน silpat และปล่อยให้แข็ง

10.เมื่อคาราเมลแข็งตัวแล้วให้ใช้เครื่องประมวลผลอาหารเพื่อบดคาราเมลลงในผง ใช้ตะแกรงตาข่ายละเอียดเพื่อร่อนผง ชั่งน้ำหนัก 150 กรัมของคาราเมลผงและวางไว้ในโถของเครื่องผสมยืนวางเหนือ marie bain เพิ่มไข่ขาวและคนเพื่อรวม ปรุงอาหารเมอแรงค์มากกว่า Bain Marie การตีอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึง 60 องศาเซลเซียสการถ่ายโอนไปผสมยืนและตีกลาง-สูงจนส่วนผสมเย็นที่อุณหภูมิห้องและถือมันวาวยอดแข็ง

11.เพื่อประกอบการถ่ายโอนเมอแรงค์คาราเมลและน้ำเชื่อมสีส้มไปยังถุงต่อท่อ วางนมเปรี้ยวลงไปในเปลือกทาร์ตจากนั้นให้จัดวางการออกแบบที่คุณต้องการด้วยเมอแรงค์คาราเมล ฉันทำแบบรังผึ้งแล้วใช้ไม้พายชดเชยขนาดเล็กเพื่อสร้างรูปทรงอิสระ

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

http://www.hintofvanillablog.com/home/2015/01/blood-orange-tarts-with-caramel-meringue.html?rq=Blood%20Orange%20Tarts%20with%20Caramel%20Meringue

สีเลือดเค้กส้ม

admin • 2018/04/05


Previous Post

Next Post

Brownie pan set ชุดถาดอบบราวนี่ ถาดอบบราวนี่ 18 ช่อง ช่วยให้การทำบราวนี่เป็นเรื่องง่าย

%d bloggers like this: