รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนมขนมปังแครนเบอร์รี่แห้ง

พิมพ์ซิลิโคนทำโดนัท


ระยะเวลาในการเตรียมขนมปัง: 2 ชั่วโมง 59 นาที

2 ขนาดใหญ่หรือ 4 ก้อนขนาดเล็ก

ส่วนผสม

2 ¾ ถ้วยน้ำอุ่น

1 ½ ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง

1 ¼ ช้อนโต๊ะเกลือ

¼ ถ้วย) น้ำตาลทราย

¼ ถ้วยน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

6 ½ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

½ ถ้วย พีแคนส์คั่วสับ

1 ถ้วย แครนเบอร์รี่แห้ง

วิธีทำ

1.ผสมยีสต์เกลือน้ำตาลและน้ำมันมะกอกด้วยน้ำในชาม 5 ช้อนชาหรือภาชนะบรรจุอาหาร ผัดเพื่อรวมและเพิ่มแครนเบอร์รี่แห้งและพีแคน

2.ผสมในแป้งโดยไม่ต้องนวด ใช้ช้อนไม้หรือโลหะทนทานจะดี แป้งจะค่อนข้างหนาและเพียงผสมจนแป้งทั้งหมดถูกรวมเข้าด้วยกัน

3.ปิดฝา และปล่อยให้ส่วนที่เหลืออยู่ที่อุณหภูมิห้องจนกระทั่งแป้งขึ้น 2 เท่า1- 2 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับความอบอุ่นของห้อง

4.โรยหน้าด้วยแป้ง นำออกครึ่งหนึ่งของแป้ง (หรือหนึ่งในสี่ของแป้งถ้าคุณต้องการก้อนเล็ก) และวางในบนเคาน์เตอร์แป้ง วางส่วนที่เหลือของแป้งในตู้เย็น – มันจะเก็บไว้สำหรับ 4-5 วันหรือจนกว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณพร้อมที่จะทำก้อนต่อไปใช้ขูดเครื่องชั่งหรือไม้พายยางขูดแป้งลงในกองที่ด้านบนของพื้นผิว

5.เปิดผ้าคลุมแป้งทั้งหมดด้วยแป้ง – จะช่วยลดความเหนียวบางส่วน ใช้มือ หรือเครื่องขูดชามยกขอบด้านนอกไปยังศูนย์ทำงานทั่วทั้งชิ้นเพื่อให้ลูกกลมเรียบ

6.วางผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินผ้าบนพื้นผิวการทำงาน กวาดพื้นผิวของผ้าเช็ดด้วยแป้ง ใช้มือหรือเครื่องขค่อยๆยกแป้งขึ้นแล้ววางตะเข็บลง ฝุ่นด้านบนของแป้งด้วยแป้งมากขึ้น คลุมแป้งกับด้านข้างของผ้าและวางไว้ในที่อุ่นและไม่มีลมให้ลุกขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนเกือบสองเท่า

7.ประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะถึงจุดสิ้นสุดที่สองให้วางแร็คไว้ในเตาอบที่สามข้างล่างและอุ่นเตาก่อนถึง 475 องศาฟาเรนไฮต์และวางหม้อขนาด หรือเตาอบเหล็กดัตช์เหล็กหล่อที่มีฝาปิดแน่นเข้า กลางของแร็ค โดยสูง 3 3/4 นิ้วหากกำลังทำก้อนขนาดเล็กที่มีเพียงหนึ่งในสี่ของแป้งให้ใช้หม้อขนาดเล็ก)

8.เมื่อแป้งพร้อมที่จะอบให้เอาเตาอบดัตช์ร้อนออกจากเตาอบโดยใช้ถุงมือผ้านวม ถอดฝาออก คลายผ้าแล้วค่อยๆสไลด์มือลงใต้แป้งและค่อยๆพลิกแป้งลงในหม้อไฟ (ฉันชอบทำขั้นตอนนี้มากกว่าแป้งส่วนเกินใด ๆ จะตกลงไปในอ่างล้างหน้าและมันง่ายสำหรับฉันที่จะทำขั้นตอนนี้กับหม้อของฉันลดลงในอ่างเล็กน้อย) ถ้าแป้งยึดติดกับด้านบนหรือด้านไม่สม่ำเสมอ ให้ใช้ไม้พายหรือมีดอย่างน้อยรอบขอบเพื่อให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แป้งในที่สุดจะแม้แต่ตัวเองออกในขณะที่การอบ

9.ใช้นวมเตาอบวางฝาร้อนกลับบนหม้อและกลับไปที่เตาอบ นำเข้าอบประมาณ 20-25 นาที ใช้ถุงมือผ้าห่มถอดฝาร้อนออกและอบต่อจนขนมปังมีสีน้ำตาลเข้มลึกประมาณ 15-20 นาที นำออกจากเตาอบ พลิกกระทะเพื่อปล่อยขนมปังหรือใช้ที่จับบาง ๆ ของไม้พายเพื่อยกขนมปังออกจากหม้ออย่างระมัดระวังและวางบนชั้นวางให้เย็นสนิทก่อนหั่นเป็นชิ้นประมาณ 2 ชั่วโมง

บันทึกสูตร

ทำให้ 2 ก้อนใหญ่หรือ 4 ก้อนขนาดเล็ก – แป้งจะเก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 4-5 วัน – เพียงแค่อนุญาตให้มีเวลาเพิ่มขึ้นอีกต่อไปหากคุณเริ่มต้นด้วยแป้งเย็น

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

Cranberry Pecan Five Minute Artisan Bread

ขนมปังแครนเบอร์รี่แห้ง

admin • 2017/12/16


Previous Post

Next Post

Brownie pan set ชุดถาดอบบราวนี่ ถาดอบบราวนี่ 18 ช่อง ช่วยให้การทำบราวนี่เป็นเรื่องง่าย

%d bloggers like this: