รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนมเค้กชั้นอัลมอนด์

พิมพ์ซิลิโคนทำโดนัท


ส่วนผสม

ชั้นเค้กอัลมอนด์:

6 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

150 กรัม น้ำตาลทรายขาว

1 ช้อนชา สารสกัดวานิลลา

1/4 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์

72 กรัม อัลมอนด์แป้ง

1 ช้อนชา ผงฟู

1/4 ช้อนชา เกลือ

สำหรับน้ำเชื่อมกาแฟ:

2 ช้อนโต๊ะ กาแฟสำเร็จรูป

1 ช้อนโต๊ะ น้ำ

3/4 ถ้วย น้ำเชื่อมง่ายๆ

1/4 ถ้วย เครื่องดื่มกาแฟ Kahlua, ไม่จำเป็น

สำหรับกาแฟ Buttercream:

450 กรัม เนยอ่อนตัว ที่อุณหภูมิห้อง

350 มล.นมข้นหวาน

1 ช้อนโต๊ะ กาแฟบดสำเร็จรูป

1 ช้อนโต๊ะ น้ำ

สำหรับ Chocolate Ganache:

90 กรัม ช็อกโกแลตชิปกึ่งหวาน

1/4 ถ้วย ครีมหนัก

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 350F ใช้พิมพ์เค้ก 3, 8 นิ้วที่รองกระดาษ และทาไขทับกัน

2.เตรียมเค้กฟองน้ำชั้นวางไข่และน้ำตาลลงในอ่างผสมและตีด้วยความเร็วสูงเป็นเวลา 5 ถึง 7 นาทีจนมีสีอ่อนนุ่มและมีสีขาวเกือบ เพิ่มวานิลลาและคนผสมเพื่อรวม

3.ในชามที่แยกกันรวมส่วนผสมแห้ง: ร่อนแป้งอัลมอนด์แป้งผงฟูและเกลือ ใส่แป้งลงในไข่ในชุดย่อย ๆ พับแป้งเบา ๆ แต่ละเอียด

4.แบ่งแป้งเค้กอย่างสม่ำเสมอระหว่าง 3 พิมพ์ ขอแนะนำให้ใช้เครื่องชั่งน้ำหนักเพื่อความถูกต้อง ใช้ไม้พายชดเชยเพื่อกระจายแป้งให้เท่ากันกับขอบของกระทะ

5.นำเข้าอบในเตาประมาณ 13 ถึง 15 นาทีจนสุดเริ่มเปลี่ยนเป็นสีทอง นำเค้กออกจากพิมพ์และวางลงในตู้เย็นให้เย็น ชั้นเค้กมีความเปราะบางมากให้จัดการด้วยความระมัดระวัง!

6.ในขณะที่ชั้นเค้กเย็นให้เตรียมน้ำเชื่อมและ buttercream สำหรับน้ำเชื่อมให้ละลายกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะในน้ำ 1 ช้อนโต๊ะจากนั้นเพิ่มน้ำเชื่อมง่ายๆและเหล้ากาแฟ ถ้าคุณชอบเค้กที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพียงแค่ใช้แทนน้ำเชื่อมเท่านั้น

6.สำหรับ buttercream: ตีเนยเหลวที่ความเร็วสูงประมาณ 5 นาทีขูดด้านข้างของชามบ่อยๆจนเนยนุ่มใส่นมข้นหวานที่มีความหวานในปริมาณเล็กน้อยจนกว่าจะได้รับการรวมเข้าด้วยกัน ในชามขนาดเล็กละลายกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะใน 1 ช้อนโต๊ะน้ำเย็นและเพิ่มกาแฟลงใน buttercream ขับต่อไปอีกสักสองสามนาที

7.การประกอบเค้ก: ใช้มีดหยักยาวและแบ่งชั้นเค้กแต่ละชิ้นออกเป็นสองส่วนมีทั้งหมด 6 ชั้น แช่ในแต่ละชั้นในน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้แล้วน้ำค้างแข็งกับ buttercream ทำซ้ำสำหรับทุกเลเยอร์ ฟรอสต์ด้านบนและด้านข้างของเค้กด้วย buttercream ที่เหลือ แม้ปิดด้านบนและด้านข้างด้วยไม้พายแบนแล้วตั้งเค้กลงในตู้เย็นเพื่อตั้งเวลา 15 นาที

8.ในขณะเดียวกันเตรียมกานา: อุ่นครีมหนัก 1/4 ถ้วยในไมโครเวฟจนกว่าจะร้อนมาก ใส่ช็อกโกแลตชิพลงไปผัดจนเนียน ย้ายกานามาใส่ถุง ziplock และปล่อยให้เย็นสักครู่ ตัดปลายถุงด้วยกรรไกรจากนั้นให้ฝนปรอยๆกานาดาลงด้านข้างของเค้กก่อน กระจายก้านที่เหลืออยู่ด้านบนและใช้ไม้พายแบนเพื่อกระจายอย่างทั่วถึง

ตกแต่งเค้กตามที่ต้องการ วางเค้กลงในตู้เย็นเพื่อตั้งเวลาอย่างน้อยสองสามชั่วโมงหรือข้ามคืน นำเค้กออกจากตู้เย็นประมาณ 30 ถึง 45 นาทีก่อนให้บริการเพื่อให้ buttercream นุ่มลง

เสิร์ฟ: 12

หลักสูตร: ขนมหวาน

ประเภทสูตร: เค้ก, วิดีโอ

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

Opera Cake

อัลมอนด์เค้กชั้น

admin • 2017/12/06


Previous Post

Next Post

Brownie pan set ชุดถาดอบบราวนี่ ถาดอบบราวนี่ 18 ช่อง ช่วยให้การทำบราวนี่เป็นเรื่องง่าย

%d bloggers like this: