หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมวาฟเฟิลเบลเยิ่ยม


ส่วนผสม

1 1/2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์

70 กรัม แป้งข้าวโพด

1 ช้อนชา ผงฟู

1/2 ช้อนชา ผงโซดา

1/2 ช้อนชา เกลือ

1 1/2 ถ้วย บัตเตอรร์มิลค์

1/2 ถ้วย นม

6 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืชหรือน้ำมันคาโนลา

1/2 ช้อนชาสารสกัดวานิลลา

2 ฟอง ไข่และไข่แดงแยกออกจากกัน

3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 200 องศา เปิดเตาอบวาฟเฟิลเบลเยียม (หากคุณไม่มีเครื่องชงวาฟเฟิลในเบลเยียมเครื่องชงวาฟเฟิลปกติจะทำงานได้ดี) ในชามผสมให้ป่นแป้งแป้งข้าวโพดผงฟูเบกกิ้งโซดาและเกลือทิ้งไว้ประมาณ 20 วินาทีแล้วเทลงในที่กลางของส่วนผสมและพักไว้

ในชามผสมที่แยกต่างหากให้ผสมกัน บัตเตอร์มิลส์ นม น้ำมันพืช สารสกัดวานิลลาและไข่แดงจนกว่าจะรวมเข้าด้วยกัน ในชามที่แยกจากกันโดยใช้เครื่องปั่นมือไฟฟ้าวางบนความเร็วสูงให้ไข่ขาว (ตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่ได้หยอดไข่แดงหรือพวกเขาไม่เคยห่อหุ้ม) จนกระทั่งยอดอ่อนนุ่มขึ้น เติมน้ำตาลและตีจนยอดมันวาวขึ้น

ในขณะที่คนให้เทส่วนผสม buttermilk ลงในส่วนผสมของแป้งและผสมจนส่วนผสมรวมกัน (แป้งควรเป็นก้อนเล็กน้อย) พับไข่ขาวผสม ตักแป้งในเหล็กวาฟเฟิลตามทิศทางการผลิต เมื่อทำวาฟเฟิลเสร็จแล้วให้ย้ายไปที่เตาอบอุ่น ๆ และพักจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมเนยและน้ำเชื่อมเมเปิ้ล

รูปแบบต่างๆ – เสริฟพร้อมกับวิปปิ้งครีมหวานผลเบอร์รี่สดและราสเบอร์รี่ / บลูเบอรี่หรือน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี สำหรับ churro waffles waffle top ของวาฟเฟิลกับเนยละลาย (ให้แน่ใจว่าได้รับในแต่ละตาราง) แล้วเทน้ำตาลอบเชยจำนวนเป็นจานพาย 9 นิ้วและด้านข้างเคลือบเนย dunk ในน้ำตาลอบเชยน้ำตาลผสม

แหล่งสูตร: แรงบันดาลใจจาก Spatulas สิบห้า

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

https://www.fifteenspatulas.com/5-secrets-to-crisp-flavorful-golden-brown-waffles/

วาฟเฟิลเบลเยี่ยม

admin • 2017/11/17


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: