หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมชีสเค้กญี่ปุ่น


นุ่มเหมือนหมอนและไฟเป็นอากาศชีสเค้กญี่ปุ่นที่ให้ความชุ่มชื่นแก่อาหารทำให้คุณได้รับรสชีสครีมที่อุดมไปด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวที่ไม่ทำให้อาหารแย่ลง

ส่วนผสม

แยก:

6 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

ละลายกัน:

260 กรัม ครีมชีส

57 กรัม เนยจืด

96 กรัม นม

ร่อนกัน:

88 กรัม แป้งเค้ก

28 กรัม แป้งข้าวโพด

½ ช้อนชา เกลือ

เตรียม:

4 ช้อนชา น้ำมะนาว

¼ ช้อนชาครีมทาร์ทาร์

(165 กรัม น้ำตาลทราย) 55 กรัมเพิ่มลงในครีมชีส; ½ถ้วย

110 กรัมจะใช้ทำเมอแรงค์]

อุปกรณ์ที่จำเป็น:

เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว x 3 นิ้วหรือขนาด 9 นิ้ว x 3 นิ้ว

อ่างน้ำ หรือถถาดขนาดใหญ่พอที่จะวางพิมพ์เค้กจะเต็มไปด้วยน้ำร้อน

วิธีทำ

1.แยกไข่ ใส่ไข่ขาวลงในโถของเครื่องผสม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชามสะอาดแห้งและปราศจากร่องรอยของไขมัน เก็บไว้เพื่อให้อุณหภูมิห้อง ถ้าคุณมีเพียงหนึ่งชามผสมวางไข่ขาวในชามสะอาดอื่น ๆ และกัน

2.สเปรย์ด้วยสเปรย์ปรุงอาหารที่ไม่ติด ขนาด 8 นิ้ว x 3 นิ้วเค้กกลม นอกจากนี้ยังมีกระทะเค้กกลมขนาด 9 นิ้วขนาด x นิ้วขนาด 9 นิ้ว ก่อนอุ่นเตาอบที่ 325 ° F.

3.ละลายชีสเนยและนมลงในไมโครเวฟ คนทุก 60 วินาทีและทำซ้ำ 2 หรือ 3 ครั้งจนกว่าเนยและชีสครีมจะละลาย ใส่ส่วนผสมของครีมชีสลงในโถของเครื่องผสมและตีด้วยสิ่งที่แนบมากับเครื่องตีแบนเพื่อให้เนยแข็งออกจากก้อนครีมที่เหลืออยู่ ผสมจนเนียนอย่างสมบูรณ์

4.ร่อนแป้งแป้งข้าวโพดและเกลือเข้าด้วยกัน

หยุดเครื่องผสม ใส่ส่วนผสมต่อไปนี้ลงในส่วนผสมครีมชีส: ร่อนส่วนผสมแห้ง¼ถ้วยน้ำตาล (55 กรัม) ไข่แดงและน้ำมะนาว เริ่มต้นเครื่องผสมและในเวลาเดียวกันผสมผสานส่วนผสมที่เพิ่มเข้ากันได้ดีกับส่วนผสมครีมชีส ตีจนเรียบและปราศจากก้อนและผงแป้งตกลงไปในริบบิ้น พักไว้ หากคุณมีชามผสมเพียงอันเดียวให้ย้ายแป้งไปชามขนาดใหญ่อีกอันหนึ่งและล้างชามผสมให้เข้ากันดีในน้ำอุ่นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีร่องรอยของไขมันเหลืออยู่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตีไข่ขาว

5.ตีไข่ขาวด้วยหัวตะกร้อบนความเร็วปานกลาง เมื่อเมอแรงค์เริ่มมีรูปร่างเพิ่มครีมออฟทาร์ทา์ค่อยๆเพิ่มน้ำตาล 110 กรัม ตีจนเมอแรงค์กลายเป็นมันวาวมีปริมาณเพิ่มขึ้นและมีขนาดปานกลาง

ตักเมอแรงค์ลงไปและคนด้วยตะกร้อมือด้วยและไม้พายลงไปในแป้งครีมทาแป้งเพื่อขจัดส่วนผสม ใช้เวลาหนึ่งในสามของเมอแรงค์และเพิ่มลงในแป้ง ตัดและคนเมอแรงค์ได้อย่างรวดเร็ว แต่เบา ๆ เพื่อลดการทำให้เมอแรงค์ลดลง ในทิศทางเดียวให้ตัดตรงกลางทั้งหมดลงไปที่ด้านล่างของชามและพับแป้งลงบนเมอแรงค์ ขูดด้านล่างและด้านข้างของชามตามพับ ทำซ้ำกับหลายจังหวะจนกระทั่งเมอแรงค์ผสม พับใน⅓ต่อไปของเมอแรงค์ผสมจนผสม พับในครั้งสุดท้าย⅓ของเมอแรงค์เพื่อให้แน่ใจว่าเมอแรงค์ทั้งหมดจะถูกปั่นอย่างสมบูรณ์ ปะทะที่เกิดขึ้น ณ จุดนี้ควรมีน้ำหนักเบาและโปร่งสบาย

6.เทชีสเค้กลงในกระทะเค้ก วางเค้กลงในถาดขนาดใหญ่จากนั้นวางทั้งสองลงในเตาอบ เทน้ำร้อนลงในอ่างน้ำประมาณครึ่งทางขึ้นด้านข้างของกระทะเค้ก ระวังอย่าให้น้ำไหลเข้าปะทะ

7.นำเข้าอบประมาณ 60 นาทีที่ 325 ° Fลดอุณหภูมิเป็น 320 ° F และอบอีก 10 นาที ปิดเตาอบและทิ้งชีสเค้กไว้ในเตาอบโดยปิดประตูไว้ประมาณ 30 – 45 นาที

เปิดชีสเค้กจากกระทะลงบนจานเค้กและเสริฟ เก็บในตู้เย็นในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเท

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

http://sugarywinzy.com/soft-and-light-as-air-japanese-cheesecake/

ชีสเค้กญี่ปุ่น

admin • 2017/10/30


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: