หลากหลายขนมจากทั่วโลก พร้อมสูตรการทำขนมคุกกี้ขนาดใหญ่


1.คุกกี้ Granola: เปิดเตาอบก่อนถึง 350 องศาฟาเรนไฮต์ (180 องศาเซลเซียส) วางแผ่นอบสองแผ่นไว้บนกระดาษ parchment

2.ในชามขนาดใหญ่ร่อนแป้ง, โซดาและเกลือ

3.ในอ่างเครื่องผสมไฟฟ้าติดตั้งอุปกรณ์ยึดไม้พาย (หรือด้วยมือผสม) ตีเนยจนนุ่ม เพิ่มน้ำตาลและตีจนเป็นครีมและราบรื่น ขูดด้านข้างและด้านล่างของชามตามที่ต้องการ เพิ่มไข่ไข่แดงและวานิลลาสกัดและตีจนเข้ากันดี

4.เพิ่มส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมครีมและตีจนส่วนผสม ผัดหรือตีใน granola หากแป้งค่อนข้างอ่อนให้คลุมและแช่เย็นจนแน่น (ประมาณ 30-60 นาที)

5.สำหรับคุกกี้ขนาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1/4 ถ้วย (50 กรัม) ของแป้งและใส่ลงในลูกกลม (ใช้ตักไอศกรีม) ใส่ลูกบอลหกแผ่นลงบนแผ่นอบแต่ละแผ่นห่างกันหลายนิ้ว (ประมาณ 10 ซม.) ด้วยฝ่ามือแล้วค่อยๆทำให้แต่ละลูกบอลกลมกลม ถ้าต้องการให้โรยหน้าขาดบนยอดของคุกกี้ที่ไม่ได้อบ อบคุกกี้ประมาณ 14 – 16 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองรอบขอบ แต่ยังคงอ่อนนุ่มเล็กน้อยในศูนย์ (ยิ่งอบคุกกี้ขึ้นอีกเท่าไหร่ก็ยิ่งอร่อยขึ้นเท่านั้น) หมุนแผ่นอบของคุณไปด้านหน้าประมาณครึ่งหนึ่งของเวลาอบ นำออกจากเตาอบและวางลงบนตู้เย็น ปล่อยให้คุกกี้เย็นประมาณห้านาทีบนแผ่นอบก่อนที่จะถ่ายโอนไปยังตะแกรงเพื่อระบายความร้อน คุกกี้อบสามารถเก็บไว้ในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทได้ประมาณสามวัน

หมายเหตุ: คุณสามารถตรึงคุกกี้ที่ไม่ได้อบ วางคุกกี้ที่ไม่ได้อบลงบนแผ่นอบและวางในช่องแช่แข็งจนกว่าคุกกี้จะถูกแช่แข็ง จากนั้นใส่คุกกี้แช่แข็งในภาชนะบรรจุที่ปิดผนึกและแข็งตัวหนึ่งเดือน การอบ: นำคุกกี้ที่แช่แข็งออกจากตู้แช่แข็งและวางลงบนแผ่นกระดาษรองอบเรียงราย จากนั้นอุ่นเตาอบไว้ที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (180 องศาเซลเซียส) คุกกี้ประมาณ 14-16 นาที

ทำให้คุกกี้ขนาดใหญ่ประมาณ 18 ชิ้น

คุกกี้ Granola:

260 กรัม แป้งอเนกประสงค์

1 ช้อนชา ผงโซดา

1/4 ช้อนชา เกลือ

200 กรัม เนยจืดในอุณหภูมิห้อง

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: http://www.joyofbaking.com/cookierecipes/GranolaCookies.html#ixzz4qmVNgQwm

ติดตามเรา: @joyofbaking บน Twitter | joyofbaking บน Facebook

ขนาดใหญ่คุกกี้

admin • 2017/09/09


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: