
เค้กแอปเปิ้ล
ส่วนผสม
50 กรัม แต่ละ และลูกเกด
6 ช้อนโต๊ะไซเดอร์หวานปานกลาง
215 กรัม แป้งอเนกประสง
15 กรัม แป้งข้าวโพด
1½ ช้อนชา ผงฟู
½ ช้อนชา เกลือ
½ ช้อนชาอบเชยพื้น
¼ ช้อนชากานพลู
¼ ช้อนชา ขิง
¼ ช้อนชาลูกจันทน์เทศขูดสด
300 กรัม น้ำตาลลูกกวาดสีทองบวกพิเศษสำหรับการโรย
175 กรัม เนยอ่อนนุ่ม
2 ฟองไข่กลางช่วงฟรี
750 กรัม กินแอปเปิ้ล (ประมาณ 6 ชิ้น) ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นและหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 ซม
100 กรัม วอลนัทคั่วเบา ๆ แบ่งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
วิธีทำ
1. ใส่สุลต่านและลูกเกดลงในชามเล็ก ๆ ให้ปิดด้วย 3 ช้อนโต๊ะของแอปเปิลและพักไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือค้างคืน
2. เก็บเตาอบไว้ที่ 180 ° C / 160 ° C พัดลม / แก๊ส 4. จาระบีและสายกระป๋องเค้กยาวประมาณ 23 ซม. มัดกระดาษหนังสือพิมพ์หนาไว้รอบด้านนอกของแผ่นดีบุกให้หนาประมาณ 8 เซนติเมตรเหนือขอบของแผ่นดีบุกและยึดไว้กับสาย (จะทำให้มีสีน้ำตาลอมน้ำตาล)
3.เทแป้งแป้งข้าวโพดผงฟูเกลือและเครื่องเทศที่ขูด / ดินลงในโถของเครื่องผสมอาหารหรือชามผสมขนาดใหญ่ เพิ่มน้ำตาลและเนยและตีด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 1 นาทีหยุดและขูดส่วนผสมลงด้านข้างของชามถ้าจำเป็นจนเข้ากันดี
4. เพิ่มไข่แล้วผสมด้วยความเร็วต่ำสักสองสามวินาทีแล้วเพิ่มความเร็วและตีเป็นเวลา 1 นาทีจนนุ่มและนุ่ม ตีในแอปเปิ้ลที่เหลืออีก 3 ช้อนโต๊ะ
5. อธิบายในแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้, sultanas / ลูกเกดและวอลนัท ส่วนผสมจะดูหนาเกินไปและมากเกินไป แต่ไม่ต้องกังวล ช้อนผสมลงในดีบุกที่เตรียมไว้แล้วค่อยๆยกระดับพื้นผิว
6. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาทีห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยล์หรือแผ่นกระดาษอบคู่เมื่อมีสีน้ำตาลอมม่วงจนกว่าจะแน่นและสัมผัสกับตะแกรงพุ่งเข้ากลางให้สะอาด ปล่อยให้เย็นในกระป๋องบนตะแกรง นำออกจากกระป๋องลงในจานโรยด้วยน้ำตาลและเสริฟ
เค้กสามารถทำล่วงหน้าได้ 2 วัน เก็บในภาชนะที่ปิดสนิทในห้องเย็น หรือแช่แข็งได้นานถึง 1 เดือน
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://rosas-yummy-yums.blogspot.com/2011/11/eplepai-norwegian-apple-cake-gateau.html