รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนม


เค้กโรลใบเตย

ม้วนสวิสนี้เป็นการตอบแทนถึงสิงคโปร์ / รสชาติของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – เตยมะพร้าวที่ห่อหุ้มและสุรากูลา – รสชาติของวัยเด็กของฉัน
ส่วนผสม:

กลุ่ม A:

1 ไข่ทั้งฟอง

3 ฟอง ไข่แดง 

 1 ช้อนชาสารสกัดวานิลลา

7-8 ใบเตย

1 – 2 ช้อนโต๊ะน้ำ

สีเขียวอาหาร / วางแพน (ตัวเลือกสำหรับสีเขียวลึก)
กลุ่ม B:

เนยจืดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ 35 กรัม

 50 กรัมร่อนแป้งเค้ก

 10 กรัมร่อนแป้งข้าวโพด

 50 มล กะทิ

10 มล นมครีมเต็ม 
กลุ่ม C:

 3 ฟองไข่ขาว

85 กรัมน้ำตาลทราย 
วิธีทำ
1 เปิดเตาอบ 180 องศาเซลเซียส ใช้ถาดขนาด (28 ซม. x 28 ซม.) รอง ด้วยกระดาษอบใช้ฟอยล์อลูมิเนียมเพื่อแยกชิ้นส่วนออกเป็นสองส่วน สิ่งสำคัญคือให้อบเค้กฟองน้ำในถาดขนาดที่ถูกต้อง

2. เตรียมน้ำใบเตย: ล้างใบและตัดให้เป็น 2-3 นิ้ว ใส่ในโถปั่นและกรองผ่านตะแกรงละเอียด / ตะกดเอาแต่น้ำ เพิ่มน้ำเตยลงในส่วนผสมที่เหลือและคนเข้าด้วยกันดี
3. ส่วนผสมของกลุ่มบี: ร่อนแป้งและแป้งข้าวโพดสองครั้ง ใส่เนยจืดลงในกระทะเล็ก ๆ เบา ๆ จนร้อนเและเดือด จากนั้นเพิ่มแป้งที่ทอดลงไปในเนยละลายและใช้ช้อนไม้หรือไม้พายเพื่อกวนมันจนกว่าจะสุกผ่าน (เช่นเดียวกับ roux) มันควรจะออกมาจากด้านข้างของหม้อและรูปแบบ ‘แป้ง’ เทส่วนผสมแป้งและเนยลงในโถผสม จากนั้นเพิ่มส่วนผสมของกลุ่ม A ค่อยๆคนให้เข้ากันจนกว่าคุณจะได้แป้งเนียน
4. จากนั้นเพิ่มกะทิและนมผงทีละเล็กทีละน้อย ๆ คนให้เข้ากัน
5. ใช้ตะแกรงกรองแป้งด้านบนเพื่อขจัดก้อนใด ๆ และวางไว้
6. เตรียมเมอแรงค์ที่มีส่วนผสมของกลุ่ม C: ตีไข่ขาวในชามที่ปราศจากจาระบีจนยอดอ่อนเทใส่น้ำตาลและปัดด้วยความเร็วสูงจนยอดแข็ง
7. ใส่ใน meringue ลงในแป้งที่ตึงแล้วและคน จากนั้นเพิ่มใน meringue ที่เหลือใน 2-3 เพิ่มเติมและพับเบา ๆ ด้วยไม้กวาดจนกว่าส่วนผสมจะรวมกัน
8. เทแป้งลงบนถาดที่เตรียมไว้และกระจายอย่างสม่ำเสมอด้วยมีดจานขนาดเล็ก นำเข้าอบประมาณ 20 นาทีจนน้ำพุกลับมาสัมผัส ด้านบนควรเป็นสีน้ำตาลทอง

9. เมื่อฟองน้ำ Souffle ออกจากเตาอบให้ห่อห่อด้วยหีบห่อทันที คุณต้องการคลุมมันไว้เมื่อยังร้อนอยู่ดังนั้นไอน้ำจะทำให้เค้กชุ่มชื่นและยืดหยุ่นทำให้ง่ายต่อการม้วนโดยไม่แตก
10. อนุญาตให้ฟองน้ำเย็นลงก่อนที่จะประกอบ
9. เมื่อฟองน้ำ Souffle ออกจากเตาอบให้ห่อห่อด้วยหีบห่อทันที คุณต้องการคลุมมันไว้เมื่อยังร้อนอยู่ดังนั้นไอน้ำจะทำให้เค้กชุ่มชื่นและยืดหยุ่นทำให้ง่ายต่อการม้วนโดยไม่แตก

10. อนุญาตให้ฟองน้ำเย็นลงก่อนที่จะประกอบ

Gula Melaka creme chantilly
ส่วนผสม:

ครีม 160 มล. ไขมันอย่างน้อย 35%

30 กรัม ula melaka *, โกนหากใช้บล็อค

1 ช้อนชา สารสกัดวานิลา

* กุยมะละกาเป็นประเภทของน้ำตาลปาล์มส่วนใหญ่ที่ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาจากต้นมะพร้าว มีรสคาราเมลที่แข็งแกร่งและคล้ายคลึงกับกากน้ำตาล แต่อุดมไปด้วยและเข้มข้นขึ้น คุณสามารถซื้อได้ในกระบอกสูบหรือคุณสามารถหาได้ในรูปเม็ด
วิธีทำ
1. ละลายโกลาเมลกะโกนที่โกนด้วยความร้อนต่ำจนละลายให้กลายเป็นน้ำเชื่อม ทิ้งไว้ให้เย็นสนิทก่อนที่จะนำครีมลงในชามที่ปราศจากด้วยความเร็วสูงและเติมน้ำเชื่อม gula melaka ลงในสารสกัดจากลำธารและวานิลลาอย่างช้าๆเมื่อเริ่มมียอดอ่อน ปัดด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง

รวมตัว:

มะพร้าวแห้ง 20g, ปิ้งและทำให้เย็น (ไม่จำเป็น)

gula melaka creme chantilly

วิธีทำ

1. เปิดฟองน้ำที่เย็นลง (ควรจะระบายความร้อนจนไม่ร้าว) ลงบนแผ่นรองอบใหม่ ตัดด้านข้างด้วยมีดโกนเรียงเป็นแถว หรือสามารถตัดได้หลังจากนี้

2. ทาครีมวิปปิ้งลงบนฟองน้ำโดยใช้มีดจานสีปล่อยขอบเล็ก ๆ ทั้งสี่ด้าน

3. นำมะพร้าวที่ตากแดดขึ้น กลิ้งฟองน้ำเบา ๆ ขึ้น แต่พยายามทำให้แน่นจนไม่มีช่องว่างระหว่างฟองน้ำกับครีมพลัม ฟองน้ำนุ่มและอ่อนนุ่มจึงน่าจะเป็นเรื่องง่ายในการทำเช่นนั้น สามารถใช้กระดาษ parchment เพื่อช่วยตัดปลายทั้งสองด้านของม้วนสวิส (แล้วสนุกกับการรับประทานอาหารประดับ) ตัดสวิสโรลก่อนเสริฟ

* เคล็ดลับการจัดเก็บ: เก็บสวิสโรลในตู้เย็น ตัดให้พอดีก่อนให้บริการ คุณควรจะเสร็จสิ้นภายใน 2-3 วัน
  

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

https://jothetartqueen.wordpress.com/2015/07/22/pandan-swiss-roll-with-gula-melaka-chantilly-cream/amp/

เค้กโรลใบเตย

admin • 2017/06/04


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: