รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนม


ขนมปังเกษตรชนบท

นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีและด้านบนมีสีทองนิดหน่อยข้นฟอยล์และวางด้านล่างของขนมปังขึ้นและอบอีก 10-15 นาที ปล่อยให้ขนมปังเย็นสนิทก่อนตัดประมาณ 1 ชั่วโมง

ขนมปังนี้สามารถเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้องห่อด้วยพลาสติกหรือใส่ในถุงซิปล็อคนาน 3 วันหรือแช่เย็นได้นานถึง 1 เดือนหากห่อหุ้มพลาสติกและฟอยล์ 1 ชั้น

เมื่อต้องการนำขนมปังกลับคืนมาให้ใส่ไว้ในเตาอบ 450 สำหรับ 5-7 นาที
ส่วนผสม
ทำฟองน้ำ:

  • 1 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
  • ⅛ ช้อนชายีสต์ทันที (เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว)
  •  1 ถ้วย น้ำ อุณหภูมิห้อง

ทำให้แป้ง:

  • 2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
  •  1 ช้อนชา เกลือ
  • ½ ช้อนชายีสต์ทันที (เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว)
  • 1 ถ้วยตวง, อุณหภูมิห้อง
  • ⅓ใส่นมทั้งตัวหรือนม 2%, อุณหภูมิห้อง

วิธีทำ
1.นำแป้งยีสต์และน้ำใส่ในชามผสมและคนเข้าด้วยกันจนเข้ากัน ปิดฝาชามและปล่อยให้ตั้งที่อุณหภูมิห้องในที่ที่ไม่มีร่องรอย (อุณหภูมิห้อง) 8 ถึง 24 ชั่วโมงวันถัดไปทำแป้ง:

2.เพิ่มแป้งเกลือยีสต์น้ำ (เริ่มต้นด้วยถ้วยน้ำ ⅔ และเพิ่ม ⅓ ถ้วยมากขึ้นถ้าแป้งไม่ไหล) และ นมไปฟองน้ำที่เพิ่มขึ้นและรวมส่วนผสมทุกอย่างในอ่างผสมความเร็วต่ำแล้วผสมต่ออีกสักหนึ่งหรือสองนาที เมื่อแป้งได้เข้ากันดีเปลี่ยนเป็นสิ่งที่แนบมากับตะขอและนวดแป้งประมาณ 20-30 นาที ทันทีที่แป้งดูเรียบและไม่ติดกับด้านข้างของตัวหยุดเครื่องผสม (อาจใช้เวลานานหรือสั้นขึ้นอยู่กับแป้งของคุณ)
3;ปิดฝาชามด้วยพลาสติกและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับความอบอุ่นของห้อง) จนกว่าจะมีขนาดเท่าตัว
4.ฉีดพ่นพื้นผิวการทำงานด้วยสเปรย์ที่ไม่ติดหรือกระจาย 1-2 ช้อนโต๊ะน้ำมันเทแป้งลงบนพื้นผิวที่ทำงานจากนั้นให้ใช้ไม้พายสีเทาพับด้านขวาของแป้งลงบนด้านซ้ายจากนั้นให้ชิดด้านบนของตัวคุณเองจากนั้นให้ด้านข้างห่างจากตัวคุณ ทำซ้ำ 4 ด้านพับอีกครั้ง ทิ้งแป้งบนเคาน์เตอร์ขึ้น 30 นาทีปกคลุมด้วยพลาสติก

5.ถ้าทำงานด้วยเพียงชุดเดียวให้แบ่งแป้งออกเป็นสองส่วน (สูตรเพิ่มขึ้นสามเท่าดังนั้นฉันจึงมี 6) กระจายออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 10×6 แล้วม้วนรูปแบบม้วนวุ้นเข้าสู่ระบบ กดนิ้วของคุณลงไปจนสุด
6.ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะอบให้เปิดเตาอบที่ 450F และวางแร็คไว้ที่ครึ่งล่างของเตาอบ หากคุณมีพิซซ่าหินหรือสิ่งอื่นที่คล้ายคลึงกันตั้งไว้บนชั้นวางและอนุญาตให้อุ่นก่อน

ปล่อยให้แป้งขึ้นเป็นเวลา 30 นาทีปกคลุม โรยแป้งด้วยแป้ง (ไม่จำเป็น)โรยก้อนด้วยขวดสเปรย์และวางไว้ในเตาอบบนหิน

7.นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีและด้านบนจะมีสีทองเล็กน้อยวางฟอยล์และวางด้านล่างของขนมปังขึ้นและอบอีก 10-15 นาที ปล่อยให้ขนมปังเย็นสนิทก่อนตัดประมาณ 1 ชั่วโมง
8.ขนมปังนี้สามารถเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้องห่อด้วยพลาสติกหรือใส่ในถุงซิปล็อคนาน 3 วันหรือแช่เย็นได้นานถึง 1 เดือนหากห่อหุ้มพลาสติกและฟอยล์ 1 ชั้น

เมื่อต้องการนำขนมปังกลับคืนมาให้ใส่ไว้ในเตาอบ 450 สำหรับ 5-7 นาที

  

   

 

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

Rustic Farmer’s Bread

ขนมปังเกษตรชนบท

admin • 2017/05/22


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: