รวมหลากหลายขนม ชวนน้ำลายสอ พร้อมสูตรการทำขนม


เค้กช็อคโกแลตราสเบอร์รี่

ส่วนผสม
1 ถ้วย น้ำตาลมะพร้าว 
 1/3 ถ้วย น้ำ
1 ช้อนโต๊ะวานิลลา
1/8 ช้อนชาเกลือทะเล
1 ปอนด์ ช็อคโกแลต 70%
1 ถ้วย เนย
 8 ฟอง ไข่

ราสเบอร์รี่สี แอปปริคอท
2 ช้อนโต๊ะ แยมแอปปริคอท
 1/2 ถ้วย ราสเบอร์รี่สด

วิธีทำ
1เปิดเตาอบที่ 325 องศาฟาเรนไฮน์ ใช้พิมพ์ขนาด 9 นิ้วรองด้วยกระดาษและทาไขมันใหทั่วพิมพ์
2ละลายเนยและช็อคโกแลตบนเตาในหม้อไอน้ำสอง (แน่ใจว่าน้ำจะไม่ได้สัมผัสชามแก้วในขณะที่น้ำกำลังเดือด) เมื่อละลายให้เทออกจากเตาและปล่อยให้ตั้งไว้ 2-3 นาที
ในขณะเดียวกันให้ละลายน้ำตาลมะพร้าวและน้ำในกระทะขนาดเล็ก เมื่อน้ำตาลละลายให้เพิ่มส่วนผสมลงในส่วนผสมช็อกโกแลตและเนย เติมเกลือทะเลและ 1 ช้อนโต๊ะวานิลลา
3ในอ่างผสมตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 8 นาทีจนกว่าปริมาณจะเพิ่มเป็นสี่เท่า ไข่จะมีสีเหลืองอ่อนและนุ่ม จากนั้นประมาณ 1/6 ของไข่ตีลงในช็อกโกแลตผสมโดยใช้ไม้พายยางขนาดใหญ่ พับขึ้นอย่างระมัดระวังพยายามที่จะไม่ให้มันมากเกินไป ทำซ้ำกับส่วนที่เหลือของไข่จนกว่าจะมีส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกัน
4เทแป้งลงในพิมพพ์ 9 “ที่เตรียมไว้ วางถาดในจานอบอีกลึก (ผมใช้อลูมิเนียมกระทะย่างลึก) และวางกระทะบนชั้นเตาอบและอย่างระมัดระวังเทในน้ำเดือดพอที่จะมาประมาณครึ่งทางขึ้นด้านข้างของ กระทะที่ (มันสำคัญสำหรับการอบ)
5นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนกว่าจะตั้งศูนย์ไว้
เมื่อทำเสร็จแล้ววางเค้กบนชั้นวางเครื่องทำความเย็นให้เย็นโดยไม่ต้องถอดฟักทองออก เค้กเพิ่มขึ้นนิด ๆ หน่อย ๆ เมื่อมันเบ่ง แต่มันจะหดตัวลงเมื่อเย็นลง เมื่อเย็นแล้วเอากระทะ ออกและวางบนแท่นเค้ก
ราสเบอร์รี่สี 
ความร้อน 2 ช้อนโต๊ะแอปริค็อตเก็บในกระทะขนาดเล็กกลางความร้อน จงแบ่งมันลงด้วยช้อนแล้วนำออกจากเตาหลังจากที่มันสลายลงแล้ว พับลงใน 1/2 ถ้วย (หรือมากกว่า) ล้างราสเบอร์รี่และผสมอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ทำลายพวกเขา ตอนนี้คุณสามารถตกแต่งเค้กช็อกโกแลต ของคุณตามที่คุณต้องการ 

   
   

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่

ราสเบอร์รี่เค้กช็อคโกแลต

admin • 2017/03/15


Previous Post

Next Post

%d bloggers like this: